Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Chăm sóc người bệnh sau mổ u xơ tử cung cần lưu ý những gì ?

Ngày đăng : 05-04-2017 - Lượt xem : 176

U xơ tử cung là một trong những bệnh lý phụ khoa rất thường gặp ở chị em phụ nữ. Để thoát khỏi bệnh này, nhiều người bệnh đã lựa chọn thực hiện mổ u xơ tử cung. Vậy chăm sóc người bệnh sau mổ u xơ tử cung cần lưu ý những gì ? luôn là việc làm rất quan trọng, nhằm bánh bệnh tái phát hoặc gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

Chăm sóc người bệnh sau mổ u xơ tử cung cần lưu ý những gì ?

Chăm sóc người bệnh sau mổ u xơ tử cung cần lưu ý những gì ?

Chăm sóc người bệnh sau mổ u xơ tử cung cần lưu ý những gì ?    

 

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, việc chăm sóc sau mổ u xơ tử cung đúng cách, sẽ giúp chị em ngăn chặn được tình trạng vết thương bị nhiễm trùng. Hơn nữa, người bệnh còn nâng cao được sức đề kháng và giúp cho vết thương nhanh lành.

Tuy nhiên, khi chăm sóc cho người bệnh sau mổ u xơ tử cung, chúng ta cần lưu ý những vấn đề dưới đây:

Chế độ sinh hoạt hằng ngày

- Sau khi mổ u xơ tử cung, người bệnh thường có cảm giác đau ê ẩm ở cửa mình và khắp vùng bụng, kèm cảm giác quặn ruột, nhất là tại khu vực vết mổ ở những ngày đầu. Do đó, người bệnh sẽ được bác sĩ chỉ định dùng thuốc giảm đau.

- Dù rằng rất đau đớn, nhưng bệnh nhân sau mổ u xơ tử cung cũng nên cố gắng tập xoay trở tư thế và cố gắng ngồi dậy với sự trợ giúp của người nhà, nhằm hạn chế việc ứ đọng máu dịch trong lòng tử cung. Bên cạnh đó, tránh tình trạng viêm dính ruột, nhưng chỉ đến ngày thứ hai hoặc sau 1 tuần thì người bệnh đã có thể đi lại bình thường.

- Sau thời gian mổ u xơ tử cung khoảng 2 tuần, người bệnh nên kiêng cữ quan hệ tuyệt đối, nhằm tránh xảy ra tình trạng viêm nhiễm.

- Nên sử dụng quần lót giấy hoặc băng vệ sinh loại mỏng và thay băng thường xuyên để tránh viêm nhiễm.

- Người bệnh nên lưu ý về vấn đề vệ sinh cá nhân và thăm khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ chuyên khoa.

- Không được nhịn tiểu khi có nhu cầu, để tránh viêm nhiễm đường tiết niệu.

Chăm sóc người bệnh sau mổ u xơ tử cung cần lưu ý những gì ?

Chăm sóc người bệnh sau mổ u xơ tử cung cần lưu ý những gì ?    

 

Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh sau mổ u xơ tử cung

- Sau 2 ngày đầu mổ u xơ tử cung, người bệnh chỉ nên lựa chọn ăn lỏng, ăn súp hoặc ăn cháo… đến khi vết thương có chuyển biến khá hơn thì ăn đặc dần, rồi sau đó tập ăn cơm….

- Ngoài ra, bệnh nhân cần phải được uống nhiều nước và bổ sung những thức ăn có chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhằm tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Chăm sóc người bệnh sau mổ u xơ tử cung về mặt tâm lý

- Bệnh nhân cần phải giữ cho tinh thần luôn lạc quan và tâm trạng vui vẻ sau khi mổ u xơ tử cung. Điều này sẽ rất tốt cho việc điều hoà hoạt động nội tiết và giúp hỗ trợ kết quả điều trị đạt ở mức hiệu quả cao nhất.

- Đặc biệt, người bệnh phải chú ý dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn nhiều sau phẫu thuật để sức khỏe sớm hồi phục.

Qua đây, nếu người bệnh muốn biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp cụ thể hơn về vấn đề chăm sóc người bệnh sau mổ u xơ tử cung cần lưu ý những gì ? vui lòng liên hệ đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu theo số Hotline: 028 3923 9999 hoặc nhấp vào bảng chát tư vấn trực tiếp bên dưới, sẽ có bác sĩ hỗ trợ giải đáp tận tình, miễn phí.

Tư vấn online