Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Cây thuốc nam chữa bệnh viêm bàng quang

Ngày đăng : 03-04-2017 - Lượt xem : 329

Viêm bàng quang là một trong những bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu khá phổ biến. Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là do các loại vi khuẩn xâm nhập và phát triển ở niệu đạo, bàng quang. Hiện nay, bên cạnh các phương pháp Tây y, không ít người bệnh đã áp dụng những cây thuốc nam chữa bệnh viêm bàng quang, vừa ít tốn kém mà lại có hiệu quả cao.

Cây thuốc nam chữa bệnh viêm bàng quang

Cây thuốc nam chữa bệnh viêm bàng quang

Cây thuốc nam chữa bệnh viêm bàng quang

Các bác sĩ cho biết, viêm bàng quang là bệnh viêm nhiễm hệ thống đường tiết niệu với các triệu chứng như: Sốt, đau tức bụng dưới và vùng hạ vị, táo bón, tiểu gắt, tiểu buốt, nước tiểu đục, đôi khi có lẫn máu bên trong nước tiểu…

Theo y học cổ truyền, nguyên nhân dẫn đến viêm bàng quang là do thấp nhiệt uất ở hạ tiêu, bàng quang. Vì vậy, việc điều trị chủ yếu dựa trên nguyên tắc thanh nhiệt, lợi niệu, lợi thấp, thông lâm.

Dưới đây là một số cây thuốc, bài thuốc nam có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm bàng quang, người bệnh có thể tham khảo và áp dụng, điển hình như:

Bài thuốc từ rau diếp cá

➣ Bài 1: Lấy khoảng 60g rau diếp cá tươi, 30g kim tiền thảo và 15g hạt mã đề. Sau đó, cho tất cả vào ấm cùng với 500ml nước, sắc còn 250ml nước và chia thành 2 lần uống/ ngày. Thực hiện 1 liệu trình (10 ngày) sẽ thấy bệnh được cải thiện đáng kể.

➣ Bài 2: Rễ đậu biếc và rau diếp cá 5g, rễ cỏ tranh 10g, rau má 15g. Cho tất cả những nguyên liệu kể trên cùng với khoảng 700ml nước, sau đó sắc còn 250ml nước rồi chia ra uống 2 lần/ ngày. Nên uống liên tục trong khoảng 3 – 5 ngày để tình trạng bệnh nhanh chóng được cải thiện.

➣ Bài 3: Rau diếp cá 10g, rễ ngọc lan hoa trắng 15g và 20g râu ngô. Cho những nguyên liệu trên và khoảng 400ml nước vào ấm, sắc còn 250ml và chia thành 2 lần uống/ ngày. Cần uống liên tục trong 7 ngày để mang lại hiệu quả cao.

Tư vấn online

Bài thuốc từ cây mã đề

➣ Bài 1: Mã đề và bồ công anh mỗi loại 20g, sài đất tươi 30g, cam thảo đất 16g. Tất cả cho vào ấm rồi cho khoảng 500ml nước vào, sau đó sắc còn 250ml và chia uống 2 lần/ ngày, 1 liệu trình là 7 ngày.

➣ Bài 2: Mã đề 10g, biển súc 15g, hoạt thạch 8g, mộc thông 6g. Cho các vị thuốc trên cùng với 500ml nước vào và sắc còn 250ml, chia 2 lần uống trong ngày. Nên uống liên tục 5 ngày (1 liệu trình) để đạt hiệu quả điều trị cao.

➣ Bài 3: Lấy khoảng 10g rau má, 20g bồ công anh, 16g mã đề, thài lài tía, chi tử, râu ngô, mộc thông và cam thảo dây mỗi vị 12g. Sau đó cho tất cả cho vào ấm rồi cho khoảng 700ml nước vào, sắc còn khoảng 300ml và chia ra uống 2 lần/ ngày.

Bài thuốc từ râu ngô

➣ Bài 1: Râu ngô 100g, rau má, mã đề và ý dĩ mỗi vị 50g, sài đất 40g. Cho tất cả các vị thuốc cùng với 500ml nước vào ấm và sắc còn 250ml, chia uống 2 lần/ ngày. Người bệnh nên liên tục 2 – 3 tuần để sức khỏe nhanh hồi phục.

➣ Bài 2: Râu ngô 15g, rễ cỏ tranh, diếp cá và rau má mỗi loại 10g, hoa súng 15g. Cho tất cả những nguyên liệu trên và khoảng 500ml nước vào ấm, sau đó sắc còn 250ml và chia thành 2 lần uống/ ngày. Thực hiện 1 liệu trình (5 ngày) sẽ nhận thấy những triệu chứng của bệnh được cải thiện.

Cây thuốc nam chữa bệnh viêm bàng quang

Cây thuốc nam chữa bệnh viêm bàng quang

Mặc dù tương đối hiệu quả, nhưng những cây thuốc nam kể trên chỉ có tác dụng lợi tiểu hạ nhiệt mà không thể tiêu diệt được các vi khuẩn – là nguyên nhân sâu xa gây viêm bàng quang, nên không thể chữa khỏi bệnh viêm bàng quang.

Chính vì vậy, không không may mắc bệnh viêm bàng quang, các bệnh nhân nên đến ngay các phòng khám chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám và điều trị. Ngoài ra, để chữa trị hiệu quả bệnh này người bệnh có thể tìm đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu. Đây là địa chỉ chuyên khám và điều trị các bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu uy tín tại TPHCM.

Đặc biệt, phòng khám còn có trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ bác sĩ lành nghề và giàu kinh nghiệm, quy trình và thủ tục khám chữa bệnh đơn giản, chi phí hợp lý… tự tin có thể mang lại sự an tâm và hài lòng cho các bệnh nhân khi đến đây.

Với những chia sẻ trên, nếu người còn bất kỳ thắc mắc gì thì hãy nhanh tay click vào bảng chat, sẽ được các bác sĩ trực tiếp giải đáp.

Tư vấn online