Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Cấy que tránh thai sau sinh và những điều cần lưu ý

Ngày đăng : 22-01-2017 - Lượt xem : 226

 Câu hỏi: Chào bác sĩ! Em tên Yến Trang, năm nay 26 tuổi, kết hôn được 2 năm và vừa mới sinh em bé được 3 tháng. Giờ em muốn kế hoạch hóa gia đình sau khi sinh, nhưng chồng em lại không muốn tránh thai bằng các biện pháp như dùng bao cao su và em cũng không muốn uống thuốc tránh thai. Em nghe nói có phương pháp tránh thai bằng cách cấy que tránh thai vào người. Vậy nên rất mong bác sĩ có thể tư vấn cho em về phương pháp cấy que tránh thai sau sinh và những điều cần lưu ý. Em cảm ơn bác sĩ!

 Trả lời: Chào bạn Yến Trang! Trước hết cảm ơn đến bạn vì đã thực sự tin tưởng và gửi câu hỏi đến với phòng khám chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám có thể giải đáp rõ ràng như sau:

Cấy que tránh thai sau sinh và những điều cần lưu ý

Cấy que tránh thai sau sinh và những điều cần lưu ý

Cấy que tránh thai sau sinh và những điều cần lưu ý   

 

 Theo kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực y tế của các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám chúng tôi cho biết, cấy que tránh thai là một trong những biện pháp tránh thai hiệu quả và được dùng cho tất cả chị em sau sinh cũng như muốn tránh thai có thời hạn. Đặc biệt hơn là những chị em sau này muốn có con trở lại.

 Với hiệu quả tránh thai tốt và chưa gặp trường hợp nào có thai trong lúc cấy que cũng như không chống chỉ định phụ nữ cho con bú, không ảnh hưởng đến việc tiết sữa hay chất lượng sữa của người mẹ…Chính vì vậy, người mẹ có thể an tâm sử dụng biện pháp này trong thời gian cho con bú. Tuy nhiên, khi muốn mang thai trở lại, chị em chỉ cần đến cơ sở y tế uy tín hoặc trực tiếp tại phòng khám chúng tôi để tiến hành rút que cấy ra là có thể mang thai trở lại bình thường.

 Thông thường que tránh thai sẽ được cấy khoảng 5 đến 7 ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt và chị em chưa có quan hệ tình dục. Cấy ở mặt trong cánh tay không thuận, vì cánh tay này ít mang nặng và tránh làm cho que bị dịch chuyển khỏi vị trí ban đầu.

Cấy que tránh thai sau sinh và những điều cần lưu ý

Cấy que tránh thai sau sinh và những điều cần lưu ý   

 

 Bên cạnh những lợi ích của cấy que tránh thai, chị em cũng cần tìm hiểu và thực hiện nghiêm túc những lưu ý dưới đây:

 - Bởi vì que cấy tránh thai là dạng que có chứa nội tiết cấy dưới da, nên đòi hỏi chị em phải được thực hiện đúng kỹ thuật. Nhằm tránh trường hợp thực hiện cấy que tránh thai không đúng kỹ thuật thì khi muốn có thai trở lại đã không tìm thấy que để rút ra. Ngoài ra, tránh trường hợp do cấy quá sâu nên trong quá trình lao động, que cấy bị di chuyển sang vị trí khác nên phải chờ đến khi que hết thời hạn mới lấy ra được.

 - Do đó, nếu muốn cấy que tránh thai an toàn, hiệu quả, các chị em cần tìm đến cơ sở y tế uy tín hoặc phòng khám chúng tôi để được bác sĩ chuyên môn cao hỗ trợ tư vấn và thực hiện đúng kĩ thuật.

 - Khi chị em chẳng may bị rong kinh sau khi cấy que tránh thai khoảng 3 đến 6 tháng vẫn không cải thiện thì buộc phải tháo que ra, tránh nguy hiểm đến khả năng sinh sản về sau.

 - Những đối tượng chị em mắc các bệnh liên quan đến nội tiết, huyết áp cao hay tim mạch…thì không được thực hiện cấy que tránh thai. Đặc biệt, chị em sau sinh phải đối mặt với những bệnh lý đã kể thì càng không được sử dụng phương pháp tránh thai này.

 Trên đây là những thông tin cơ bản về phương pháp cấy que tránh thai sau sinh và những điều cần lưu ý đối với chị em. Nếu chị em vẫn còn những thắc mắc hay câu hỏi liên quan đến nội dung này, có thể nhận giải đáp trực tiếp từ các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám chúng tôi bằng cách nhấp vào khung chát tư vấn bên dưới hoặc gọi đến số Hotline: 08 3923 9999

Tư vấn online