Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Cách phòng tránh bệnh tiêu chảy cấp

Ngày đăng : 18-04-2017 - Lượt xem : 375

Bệnh tiêu chảy cấp là bệnh có thể khởi phát trong vòng vài giờ cho đến 5 ngày sau khi ăn hoặc uống phải thức ăn bị nhiễm khuẩn. Đây là bệnh nhiễm trùng ở đường tiêu hóa, nếu không sớm được người bệnh ngăn chặn kịp thời có thể dẫn đến tử vong. Chính vì thế, mọi người cần tìm hiểu rõ một số cách phòng tránh bệnh tiêu chảy cấp được cung cấp ở bài viết sau, để bảo vệ an toàn hơn cho sức khỏe, tính mạng bản thân.

Cách phòng tránh bệnh tiêu chảy cấp

Cách phòng tránh bệnh tiêu chảy cấp

Cách phòng tránh bệnh tiêu chảy cấp        

 

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, bệnh tiêu chảy cấp có thể phòng tránh hiệu quả bằng những cách sau:

Vệ sinh môi trường là việc khống chế lại sự phát triển của ruồi, nhặng, gián, chuột... và cần thu gom các chất thải bỏ, xử lý rác hợp vệ sinh, cấm đi tiêu bừa bãi.

- Quản lý cũng như xử lý phân, chất thải của người lành và người bệnh chặt chẽ. Đối với phân chất nôn của người bệnh tiêu chảy dùng Cloramin B và vôi bột để khử khuẩn, đảm bảo không còn mầm bệnh đưa vào môi trường.

- Đảm bảo vệ sinh và an toàn nguồn nước sạch là việc làm rất quan trọng. Nhằm bảo đảm tuyệt đối mầm bệnh không thể xâm nhập qua ruồi nhặng, chuột và các loại côn trùng, động vật truyền vào.

- Các nhà máy nước và cơ quan giám sát chất lượng nước vệ sinh nước liên tục. Nguồn nước ăn uống phải được bảo vệ sạch sẽ và phải được sát khuẩn bằng hóa chất Chloramin B.

- Không được đổ chất thải, nước giặt hay nước rửa đồ dùng của bệnh nhân hoặc vứt súc vật chết, rác xuống ao, hồ, sông….

- Vệ sinh sạch sẽ sau khi đi ngoài và phải rửa tay bằng nước sạch hay xà phòng trước khi chế biến thức ăn để tránh phát tán mầm bệnh tiêu chảy cấp.

Cách phòng tránh bệnh tiêu chảy cấp

Cách phòng tránh bệnh tiêu chảy cấp        

 

- Ăn chín uống sôi, không ăn rau sống, nước phải được đun sôi, nước đá làm từ nguồn nước sạch và đảm bảo chất lượng vệ sinh.

- Tránh các thực phẩm và các món ăn dễ bị nhiễm khuẩn hay dễ mang mầm bệnh. Đặc biệt là tránh ăn các thực phẩm cuốn hút ruồi nhặng đến reo rắc mầm bệnh tiêu chảy cấp như: Mắm tôm, mắm tép hoặc hải sản sống, gỏi cá, tiết canh, nem chua…

- Khi bị tiêu chảy cấp, người bệnh nhanh chóng đến cơ sở y tế uy tín gần nhất để đều trị đúng phác đồ, tránh bị mất nước trầm trọng và nhiễm độc.

- Bệnh nhân cần tuân thủ đúng thời gian điều trị, cách ly và không bỏ về sớm khi chưa được phép của bác sĩ chuyên khoa.

Lời khuyên:

Là một căn bệnh không chỉ nguy hiểm với trẻ nhỏ, mà ngay cả với người lớn thì bệnh tiêu chảy cấp cũng khiến họ ám ảnh, lo sợ không kém. Bởi bệnh này có thể gây ra tình trạng mất nước cho cơ thể và khi nhận thấy các triệu chứng của bệnh mà không được quan tâm chữa trị kịp thời, sẽ dẫn đến tử cung hay nhiễm trùng đường ruột. Chính vì thế, người bệnh tiêu chảy cấp cần nhanh chóng tìm đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để nhận được sự hỗ trợ khám chữa bệnh tốt nhất từ bác sĩ chuyên khoa, nhiều kinh nghiệm.

Qua đây, nếu người bệnh vẫn còn bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến cách phòng tránh bệnh tiêu chảy cấp, có thể gọi đến số Hotline: 028 3923 9999 để các bác sĩ hỗ trợ giải đáp tận tình, nhanh chóng.

Tư vấn online