Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Cách phòng bệnh viêm tiền liệt tuyến

Ngày đăng : 23-11-2016 - Lượt xem : 283

Viêm tiền liệt tuyến là một trong những bệnh lý rất phổ biến ở nam giới hiện nay, bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng nguy cơ mắc bệnh cao hơn hết là ở nhóm nam giới có độ tuổi hoạt động tình dục mạnh. Nếu như nam giới không nắm rõ cách phòng bệnh viêm tiền liệt tuyến thì một khi bệnh xảy ra sẽ ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt tình dục, và hơn hết là nam giới còn gặp trục trặc về sức khỏe sinh sản..

Cách phòng bệnh viêm tiền liệt tuyến

Bệnh viêm tuyến tiền liệt xuất hiện có thể là do sự nhiễm khuẩn hay sự ứ đọng bên trong tuyến này gây ra. Khi mắc bệnh, người bệnh thường có những biểu hiện như đi tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu đau rát, kèm theo sốt ớn lạnh dễ buồn tiểu nhưng tiểu tiện lại khó khăn, xuất hiện máu trong nước tiểu và tinh dịch, đau đớn khi xuất tinh, đau ở bụng dưới và lưng.

Cách phòng bệnh viêm tiền liệt tuyến

Cách phòng bệnh viêm tiền liệt tuyến

Để tránh những rắc rối trên thì nam giới cần chuẩn bị những kiến thức cần thiết về cách phòng tránh bệnh viêm tiền liệt tuyến sau đây.

Hạn chế đồ ăn cay, nóng

Đối với những người có sở thích thức ăn cay nóng thì nguy cơ mắc phải bệnh viêm tuyến tiền liệt rất cao. Trong quá trình điều trị, người bệnh cũng nên hạn chế được thực phẩm cay nóng vì sẽ rất nguy hiểm và khiến tình trạng bệnh ngày càng nghiêm trọng hơn

Tư vấn online

Tránh hút thuốc

Nên tránh hút thuốc vì trên thực tế, trong thuốc lá có nhiều chất độc hại như nicotine, nitrosamine, carbon monoxide... Những chất này không những trực tiếp gây ảnh hưởng đến mô tuyến tiền liệt, mà còn tác động đến vòng tuần hoàn máu của tuyến tiền liệt, trường hợp nghiêm trọng hơn có thể gây tắc nghẽn.

Không lạm dụng rượu, bia

Theo các chuyên gia cho biết, rượu và bia là đồ uống có tác dụng làm giãn nở mạch máu, hơn nữa đối với các cơ quan nội tạng mà bên ngoài không nhìn thấy nó còn gây tắc nghẽn toàn bộ hệ thống và tuyến tiền liệt cũng không ngoại lệ.

Nên uống nhiều nước

Uống nhiều nước sẽ làm tăng tần suất bài tiết nước tiểu, giúp giảm viêm nhiễm đường tiết niệu và hạn chế kết sỏi. Nên uống ít nhất 2 lít nước/ ngày, ăn nhiều rau xanh để giúp đại tiểu tiện thông suốt.

Cách phòng bệnh viêm tiền liệt tuyến

Không hút thuốc và lạm dụng rươu bia để giảm nguy cơ mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt

Hạn chế quan hệ tình dục quá độ

Việc này sẽ giúp nam giới phòng chống được tình trạng sung huyết và tắc nghẽn tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, nam giới cũng không nên ngừng quan hệ hoàn toàn, bởi dịch tuyến tiền liệt là thành phần chủ yếu của tinh dịch, không quan hệ dịch tuyến tiền liệt sẽ không thể bài tiết ra ngoài, làm gia tăng nguy cơ tích tụ chất này trong cơ thể.

Không ngồi xe đạp hoặc xe máy quá lâu

Ngồi hai phương tiện này quá lâu sẽ làm tăng ma sát lên tuyến tiền liệt dẫn đến nguy cơ tổn thương và tắc ngẽn tại đây. Trường hợp phải thường xuyên sử dụng, nên cách 2 tiếng lại dừng vận động 10-15 phút, để giúp cải thiện vòng tuần hoàn máu của tầng sinh môn. Ngoài ra, nam giới cũng nên tích cực luyện tập thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe.

Khi có những biểu hiện bất thường liên quan đến bệnh viêm tiền liệt tuyến thì nam giới nên nhanh chóng đến thăm khám tại các cơ sở uy tín để xác định chính xác bệnh và đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị kịp thời. Đừng nên vì e ngại mà để bệnh ngày càng nghiêm trọng hơn vì lúc đó việc điều trị sẽ khó khăn mà sức khỏe còn gặp nguy hại

Nếu vẫn còn thắc mắc về những vấn đề liên quan đến cách phòng bệnh viêm tuyến tiền liệt, hãy click vào bảng bên dưới để được các các sĩ trực tiếp giải đáp.

Tư vấn online