Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Cách phát hiện viêm buồng trứng như thế nào ?

Ngày đăng : 18-04-2017 - Lượt xem : 204

Viêm buồng trứng là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ. Bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe sinh sản của chị em, thậm chí là gây vô sinh ở nữ giới. Vậy cách phát hiện viêm buồng trứng như thế nào? Chính là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Vì việc nhận biết dấu hiệu viêm buồng trứng là một trong những cách giúp chị em sớm phát hiện bệnh.

Cách phát hiện viêm buồng trứng

Cách phát hiện viêm buồng trứng như thế nào ?

Cách phát hiện viêm buồng trứng như thế nào?

Các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, viêm buồng trứng thường là do viêm nhiễm ngược dòng của các cơ quan sinh dục – sinh sản xung quanh buồng trứng làm ảnh hưởng đến nó mà ra. Viêm buồng trứng được chia ra làm 2 giai đoạn phát triển, mỗi giai đoạn lại có những dấu hiệu, triệu chứng riêng.

Viêm buồng trứng cấp tính

- Rối loạn kinh nguyệt: Là triệu chứng viêm buồng trứng phổ biến nhất. Trứng chín và rụng là điều kiện cần và đủ để phụ nữ có kinh nguyệt. Nếu buồng trứng bị viêm sẽ ảnh hưởng đến quá trình phóng noãn thì người bệnh sẽ bị rối loạn kinh nguyệt, thậm chí là mất kinh kéo dài.

- Sốt và mệt mỏi. Có kèm theo đau bụng, đau mỏi thắt lưng và vùng hạ vị căng trướng.

- Cảm giác hậu môn sưng nóng và ẩm ướt. Đau khi đi đại tiện.

Tư vấn online

- Một số trường hợp sức khỏe kém hoặc mắc các bệnh gân, thận,…sẽ có thêm cảm giác đau 2 bên xương sườn và ngực phải.

- Chán ăn, mệt mỏi, rối loạn tiêu hóa, áp lực,…cũng là nhứng dấu hiệu kèm theo của viêm buồng trứng.

Viêm buồng trứng cấp tính nếu không điều trị kịp thời sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính và gây nguy hiểm cho người bệnh.

Viêm buồng trứng mãn tính

Khi bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính, người bệnh sẽ thấy những dấu hiệu và triệu chứng sau:

- Kinh nguyệt ra nhiều bất thường, có màu đen và vón cục to. Bên cạnh đó, vào mỗi kỳ kinh người bệnh còn bị đau bụng kinh, đau mỏi vùng chậu và thắt lưng. Thậm chí những cơn đau này còn không kết thúc sau khi đã hết kinh nguyệt.

- Khí hư có những biểu hiện bất thường cả về chất, lượng, màu và mùi. Đặc biệt, nếu khí hư kèm theo mủ và máu thì rất nguy hiểm người bệnh nên đi khám sớm.

Cách phát hiện viêm buồng trứng như thế nào ?

Cách phát hiện viêm buồng trứng bằng những phương pháp nào?

- Vùng bụng dưới căng trướng và ấn vào thì thấy cứng và rất đau.

- Cân nặng giảm sút, kèm theo kém ăn, mệt mỏi, sốt cao, thậm chí là co giật…

Viêm buồng trứng mãn tính nếu không phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây biến chứng thành ung thư, vô sinh nữ, thậm chí là gây tử vong.

Chính vì thế, khi có bất kì dấu hiệu nào của viêm buồng trứng, chị em nên đến ngay các cơ sở y tế để được bác sĩ siêu âm, khám xét nghiệm tìm ra tác nhân gây bệnh, sau đó sẽ có những hướng điều trị phù hợp.

Hiện tại, Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu là phòng khám có thế mạnh về phụ khoa. Chị em có thể tham khảo, cũng như đến đây thăm khám và điều trị để mang lại kết quả tốt nhất.

Trên đây là chia sẻ về vấn đề dấu hiệu viêm buồng trứng ở nữ giới. Nếu còn thắc mắc nào cần tư vấn về dấu hiệu bệnh viêm buồng trứng, hãy nhấp vào bảng chat online bên dưới để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Tư vấn online