Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Cách phân biệt sùi mào gà và mụn rộp sinh dục

Ngày đăng : 11-03-2017 - Lượt xem : 217

Hầu hết chúng ta đều biết bệnh mụn rộp sinh dục và bệnh sùi mào gà đều là những căn bệnh xã hội nguy hiểm, có khả năng lây nhiễm rất cao chủ yếu qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Hơn nữa, hai bệnh này có nhiều điểm giống nhau nên khiến người bệnh khó phát hiện và dễ nhầm lẫn. Do đó, cách phân biệt sùi mào gà và mụn rộp sinh dục ở bài viết dưới đây sẽ giúp người bệnh sớm nhận biết rõ hơn về hai căn bệnh xã hội này.

Cách phân biệt sùi mào gà và mụn rộp sinh dục

Cách phân biệt sùi mào gà và mụn rộp sinh dục

Cách phân biệt sùi mào gà và mụn rộp sinh dục

 

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, sùi mào gà và mụn rộp sinh dục là hai căn bệnh xã hội khác nhau, cụ thể như sau:

Tác nhân gây ra bệnh

- Sùi mào gà: Do virus HPV gây nên với triệu chứng là các u nhú trên da và niêm mạc ở người.

- Bệnh mụn rộp sinh dục: Do virus HSV gây nên, với một số mụn nước nhỏ như hạt tấm hoặc hạt đậu xanh xuất hiện ở bộ phận sinh dục.

Thời gian ủ bệnh

- Sùi mào gà: Có thời gian ủ bệnh khoảng 3 tuần hoặc kéo dài đến 9 tháng.

- Mụn rộp sinh dục: Có thời gian ủ bệnh ngắn hơn khoảng từ 6 đến 10 ngày.

Dấu hiệu nhận biết bệnh

- Sùi mào gà: Sau thời gian ủ bệnh, người bệnh sẽ nhận thấy rõ các triệu chứng là các nốt sùi nhỏ, mềm, cao, với đường kính 1-2mm. Khi bệnh chuyển biến nghiêm trọng hơn thành những mảng rộng có hình dạng giống hoa mào gà hoặc súp lơ và trên bề mặt ẩm ướt dễ chảy mủ…

- Mụn rộp sinh dục: Từ những nốt mụn nước lấm tấm nhỏ như hạt đậu mọc ở bộ phận sinh dục, sau khi phát triển sẽ mọc thành từng chùm nhỏ và sẽ vỡ loét hay chảy dịch vàng…kèm theo triệu chứng sốt, sưng hạch bẹn, đau rát hoặc ngứa ở những vùng da bị tổn thương….

Cách phân biệt sùi mào gà và mụn rộp sinh dục

Cách phân biệt sùi mào gà và mụn rộp sinh dục

 

Lời khuyên:

Dù rằng hai bệnh sùi mào gà và mụn rộp sinh dục có sự khác biệt nhau, nhưng chung quy lại đều là bệnh xã hội nguy hiểm. Nếu không sớm được người bệnh quan tâm và chữa trị kịp thời, đúng cách có thể gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và đời sống sinh hoạt hằng ngày của người bệnh. Chính vì vậy, người bệnh cần tham khảo thêm một số cách phòng tránh dưới đây về 2 căn bệnh này:

- Tránh quan hệ tình dục cho tới khi người bệnh đã khỏi bệnh hẳn, để tránh lây nhiễm bệnh cho bạn đời.

- Chung thủy một vợ một chồng và có quan hệ tình dục an toàn.

- Nếu chạm vào vùng da mang mầm bệnh sùi mào gà hoặc mụn rộp sinh dục cần rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng ngay.

- Không được chạm vào vùng da bị tổn thương lở loét của người bệnh sùi mào gà hoặc mụn rộp sinh dục.

- Không được sử dụng chung đồ dùng sinh hoạt cá nhân với người bị bệnh.

Đặc biệt, ngay khi phát hiện thấy những dấu hiệu bất thường của bệnh sùi mào gà hoặc mụn rộp sinh dục trên cơ thể. Người bệnh đừng nên chần chừ mà hãy tới ngay Phòng Khám Đa Khoa Hoàn cầu sẽ được các bác sĩ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm tìm hướng giải quyết kịp thời, hiệu quả.

Trên đây, là những chia sẻ về cách phân biệt sùi mào gà và mụn rộp sinh dục. Nếu mọi người có thắc mắc gì về vấn đề này hoặc muốn tìm hiểu thêm thông tin những bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh xương khớp, tai mũi họng...thì hãy nhấp vào bảng chát tư vấn trực tiếp bên dưới để được hỗ trợ giải đáp chi tiết, miễn phí.

Tư vấn online