Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Cách phá thai bằng thực phẩm tự nhiên có để lại di chứng không ?

Ngày đăng : 08-10-2016 - Lượt xem : 985

Phá thai là sử dụng các tác động nội khoa hoặc ngoại khoa để chấm dứt thai nghén trước thời hạn sinh nở tự nhiên. Hiện nay, bên cạnh các phương pháp phá thai bằng thuốc Đông Y, hút thai… thì các thực phẩm phá thai tự nhiên cũng được nhiều thai phụ quan tâm tìm hiểu. Dưới đây là những thông tin bổ ích về vấn đề trên, các chị em hãy cùng nhau tham khảo nhé.

Bài viết liên quan:

♦ Phá thai 11 tuần tuổi có được không và phương pháp an toàn nhất

♦ Rau răm có tác dụng phá thai không và những tác hại nguy hiểm

Những thực phẩm phá thai tự nhiên hiện nay gồm

Cách phá thai bằng thức ăn

Cách phá thai bằng thực phẩm tự nhiên ( hình minh họa )

Các bác sĩ chia sẻ, trên thực tế do e ngại và sợ hãi nên thay vì phá thai an toàn tại các phòng khám đa khoa, nhiều thai phụ đã lựa chọn những thực phẩm phá thai bằng các loại thức ăn, cụ thể như:

➣ Rau ngót: Là thực phẩm giàu dinh dưỡng, có công dụng giải nhiệt hoạt huyết và giải độc. Ngoài ra, rau ngót còn chứa nhiều dưỡng chất như: Kali, Magiê, Canxi, vitamin B1, B2, B6... rất tốt cho nữ giới. Tuy nhiên, đối với phụ nữ mang thai thì rau ngót lại có tác dụng gây sảy thai.

Do trong thành phần của rau ngót có chứa nhiều chất Papaverin. Chất này có tác dụng làm giãn cơ trơn mạch máu, kích thích tử cung co thắt mạnh dẫn tới nguy cơ sảy thai cao. Vì vậy, những chị em mang thai trong thời kỳ đầu thường ăn nhiều rau ngót để sảy thai tự nhiên.

➣ Mướp đắng (Khổ qua): Trong mướp đắng có chứa nhiều khoáng chất (sắt, kẽm) và vitamin B, giúp tăng khả năng miễn dịch ở người. Tuy nhiên, một số nghiên cứu lại chỉ ra rằng trong mướp đắng có chứa một loại protein có thể làm giảm khả năng thụ thai, kích thích tử cung co thắt, gây xuất huyết. Ăn nhiều mướp đắng có thể dẫn đến tình trạng sảy thai.

➣ Ngải cứu: Có các công dụng như: Điều hòa kinh nguyệt, cầm máu, trị ho, cảm cúm, viêm họng và dưỡng ẩm cho da… Thế nhưng, tương tự như mướp đắng, ngải cứu cũng có thể gây sảy thai tự nhiên nếu thai phụ ăn quá nhiều

Trong 3 tháng đầu thai kỳ, nếu mẹ bầu ăn nhiều rau ngải cứu với tần suất 4-5 lần/ tuần rất dễ bị ra máu, tử cung co bóp mạnh có thể dẫn đến sảy thai hoặc sinh non.

➣ Rau răm: Loại rau này có nhiều công dụng như: Tiêu thực, tán hàn, sát trùng, làm ấm bụng, bổ mắt, và giải nọc rắn… Thế nhưng, trong rau răm có chứa các chất kích thích gây co bóp tử cung, khiến phụ nữ mang thai dễ bị sảy thai tự nhiên, nhất là trong 3 tháng đầu của thai kỳ.

➣ Rau sam: Là loại cây thường mọc nhiều ở các vùng đất ẩm ướt. Rau sam có chứa nhiều vitamin và các dưỡng chất khác, có tác dụng thanh đạm, giải độc, phòng ngừa các khối u...

Tuy nhiên, chất P. Oleracea có trong thành phần của rau sam lại có tác dụng kích thích cổ tử cung co thắt. Nếu mang thai trong những thời kỳ đầu, các chị em ăn quá nhiều rau sam sẽ có nguy cơ sảy thai rất cao.

➣ Rau chùm ngây: Rau chùm ngây có giá trị dinh dưỡng rất cao, đặc biệt là hàm lượng Kali và Vitamin C có trong rau chùm ngây cao gấp nhiều lần các loại thực phẩm khác (chuối, cam…).

Thế nhưng, trong rau chùm ngây có chứa alpha-sitosterol có tác dụng bôi trơn và kích thích tử cung co bóp mạnh. Từ đó, có thể gây sảy thai tự nhiên cao, đặc biệt là khi mang thai ở những tháng đầu.

Các phương pháp phá thai tự nhiên bằng thức ăn

Phá thai bằng thức ăn có thật sự hiệu quả không?

Thật ra, những loại thực phẩm tự nhiên trên có tác dụng gây sảy thai tự nhiên nhưng hiệu quả thường không cao và rất dễ dẫn đến những biến chứng của thai kỳ như: Sót thai, sót nhau thai, thai chết lưu…

Do đó, khi có nhu cầu phá thai các thai phụ nên đến ngay những địa chỉ phá thai an toàn ở Tphcm để được các bác sĩ thăm khám và có biện pháp đình chỉ thai nghén thích hợp.

Ngoài ra, để đình chỉ thai kỳ an toàn các chị em đừng quên tìm đến Phòng Khám Hoàn Cầu. Phòng khám chúng tôi hiện đang là địa chỉ chuyên sản khoa an toàn, uy tín và chính quy được Sở Y tế TPHCM cấp phép hoạt động.

Với những ưu điểm nổi bật như: Có trang thiết bị y tế chuyên dụng và hiện đại, đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sản khoa, chi phí phá thai hợp lý, thông tin cá nhân được bảo mật nghiêm ngặt… phòng khám chúng tôi tự tin mang đến môi trường y tế an toàn cho các thai phụ.

Hy vọng, qua những chia sẻ có thể giúp thai phụ hiểu rõ hơn về các cách phá thai bằng thực phẩm tự nhiên. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, các chị em hãy nhanh tay nhấp chọn khung chát bên dưới để được các bác sĩ tận tình tư vấn.

Tư vấn online

Xem thêm bài viết:

♦ Có nên quan hệ sau khi phá thai hay không ?

♦ Khi tôi muốn phá thai ....