Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Cách phá thai bằng hút điều hòa kinh nguyệt có được không?

Ngày đăng : 13-01-2017 - Lượt xem : 360

Hút điều hòa kinh nguyệt là một trong những phương pháp phá thai được sử dụng ở nước ta từ thập niên 70 cho đến nay, chủ yếu áp dụng cho những trường hợp mới mang thai. Vậy cách phá thai bằng cách điều hòa kinh nguyệt có được không? có an toàn không? Thắc mắc này của các chị em sẽ được làm rõ ngay qua bài viết dưới đây.

Cách phá thai bằng cách hút điều hòa kinh nguyệt có được không?

Các bác sĩ cho biết, hút điều hòa kinh nguyệt là phương pháp phá thai ngoại khoa được áp dụng cho những trường hợp muốn đình chỉ thai sớm. Phương pháp này sử dụng ống hút thai có đường kính nhỏ cùng thiết bị bơm hút chân không bằng tay để hút thai ra ngoài.

Phá thai bằng cách điều hòa kinh nguyệt có được không?

Phá thai bằng cách hút điều hòa kinh nguyệt có được không?

Mục đích của phương pháp này là phá thai sớm, sau khi các chị em chậm kinh trên 7 - 10 ngày. Lúc này, trứng vừa mới thụ tinh với tinh trùng và đang sắp xếp các tổ chức để hình thành phôi chứ chưa thành hình thể thai nhi.

Trên thực tế, rất khó có thể nói phá thai bằng phương pháp hút điều hòa kinh nguyệt có được không hay an toàn không. Vì nếu xác định chính xác nữ giới đã mang thai và túi thai đã nằm trong tử cung thì tỷ lệ loại bỏ thai thành công của phương pháp này rất cao, đồng thời thủ thuật này khá đơn giản nên an toàn và ít gây đau đớn.

Tư vấn online

Thế nhưng, cách phá thai bằng hút điều hòa kinh nguyệt có những nhược điểm sau

➣ Hút gió: Là trường hợp tiến hành hút thai khi phôi chưa vào đến buồng tử cung, dẫn đến tình trạng sau thủ thuật phôi thai vẫn có thể phát triển thành thai nhi, khiến quá trình phá thai thất bại.

➣ Nếu phương pháp này được thực hiện khi trứng đang di chuyển ở vòi trứng, có thể gây rối loạn quá trình vận chuyển, khiến trứng ngừng di chuyển dẫn đến mang thai ngoài tử cung.

➣ Việc đưa các dụng y tế (vòi hút) qua cổ tử cung có thể tạo ra một phản xạ khiến tim ngừng đột ngột và tử vong, đặc biệt là những trường không được tư vấn, kiểm tra và giảm đau tốt.

➣ Hút điều hòa kinh nguyệt là thủ thuật phá thai đơn giản nên không tránh khỏi biết chừng sót nhau, gây chảy máu kéo dài, khiến tử cung bị viêm nhiễm do vi khuẩn. Nếu băng huyết nặng có thể khiến máu chảy ồ ạt, khiến thai phụ bị hôn mê hay thậm chí là tử vong.

Phá thai bằng cách điều hòa kinh nguyệt có được không?

Phá thai bằng cách hút điều hòa kinh nguyệt có được không?

Bên cạnh đó, nếu tiến hành hút điều hòa kinh nguyệt tại những cơ sở y tế không đảm bảo chất lượng, thai phụ không chỉ bị sót nhau mà còn bị viêm tử cung, viêm niêm mạc tử cung (do các chất dịch, niêm mạc trong buồng tử cung không được xử lý hiệu quả). Hơn thế nữa, trong quá trình hút điều hòa kinh nguyệt còn có thể gây thủng ruột hoặc rách bàng quang.

Phá thai bằng cách hút điều hòa kinh nguyệt bạn nên đến phòng khám chúng tôi:

➣ Phòng khám chúng tôi tự tin sẽ mang lại môi trường y tế thân thiện và an toàn cho các chị em.

➣ Không ngừng được đầu tư máy móc và thiết bị y tế hiện đại, có đội ngũ y bác sĩ lành nghề và nhiều kinh nghiệm, áp dụng các phương pháp phá thai tiên tiến an toàn hơn.

➣ Chi phí đình chỉ thai nghén hợp lý, phong cách và thái độ phục vụ thân thiện, hòa nhã…

➣ Thông tin của bệnh nhân được bảo mật kín đáo nên bạn có thể an tâm là không ai biết được bạn đã làm gì.

Với những chia sẻ trên về phương pháp phá thai hút điều hòa kinh nguyệt, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, các chị em hãy liên hệ ngay với phòng khám chúng tôi bằng cách nhấp chọn mục tư vấn online bên dưới, sẽ được các bác sĩ hỗ trợ giải đáp 24h/24h miễn phí.

Tư vấn online

Tham khảo thêm

♦ Kiêng cữ sau khi hút điều hòa kinh nguyệt

♦ Hút điều hòa có đau không