Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Cách nhận biết khí hư ở trẻ em như thế nào ?

Ngày đăng : 25-04-2017 - Lượt xem : 275

Khí hư ở trẻ em là điều mà ít ai ngờ tới, nhưng thực tế nó đã xảy ra và vì độ tuổi các em còn nhỏ, nên chưa thể nhận biết được sự tồn tại của chất dịch này cũng như sự khác lạ của dịch âm đạo. Do đó, các bậc phụ huynh cần giúp con em mình trang bị đầy đủ kiến thức về cách nhận biết khí hư ở trẻ em như thế nào ? để sớm phát hiện những dấu hiệu bất thường của khí hư và có hướng điều trị kịp thời.

Cách nhận biết khí hư ở trẻ em như thế nào ?

Cách nhận biết khí hư ở trẻ em như thế nào ?

Cách nhận biết khí hư ở trẻ em như thế nào ?    

 

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, hầu hết bé gái dậy thì sớm chỉ đơn thuần là sự trưởng thành trước thời hạn, nhưng cũng có một số trường hợp do bệnh lí tiềm ẩn nên gây ra sự xuất hiện khí hư.

Bên cạnh đó, hiện tượng khí hư ở trẻ em trên 6 tuổi cũng có thể là do sự gia tăng lượng estrogen đưa vào cơ thể từ bên ngoài qua đồ nhựa, thức ăn…

Những dấu hiệu cho thấy sự bất thường ở khí hư trẻ em

Về cơ bản, bước vào độ tuổi dậy thì khí hư ở trẻ em sẽ xuất hiện ở âm đạo. Còn trước đó, ngoài những trường hợp ít xuất hiện do sinh lí thì cũng có những trường hợp bé gái có khí hư do nguyên nhân bệnh lí, nên cha mẹ phải nhắc trẻ cảnh giác trước các dấu hiệu sau:

- Khí hư ra nhiều, có thể thay đổi về số lượng và mùi, thay đổi màu sắc từ trắng đến vàng hay đỏ… tùy tác nhân gây bệnh.

- Khí hư có dạng huyết trắng hoặc dịch mủ bất thường, kèm theo các dấu hiệu khác như ngứa, đau rát, tấy đỏ vùng kín….

- Thường xuyên bị tiểu buốt, tiểu rắt hay tiểu khó,…

Cách nhận biết khí hư ở trẻ em như thế nào ?

Cách nhận biết khí hư ở trẻ em như thế nào ?    

 

Cách phòng ngừa khí hư ở trẻ em do bệnh lí

- Không nên mặc quần lót quá chật hay bị ẩm ướt. Thay vào đó, cha mẹ nên lựa chọn những loại quần lót có chất liệu cotton thông thoáng và dễ hút ẩm cho trẻ, để không tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển.

- Tránh dùng các loại xà bông hoặc sữa tắm có mùi, chất tạo bọt và nên sử dụng xà bông tắm có độ pH trung bình. Đồng thời, sau khi tắm nên lau khô âm hộ của trẻ bằng khăn lông mềm chứ không nên chà mạnh.

- Đôi khi màu của quần lót hoặc giấy vệ sinh cũng có thể trở thành tác nhân gây kích ứng, nên cha mẹ cần tránh điều này và hãy chọn quần màu trắng… để giúp dễ nhìn thấy sự xuất hiện và thay đổi ở khí hư của trẻ.

- Hướng dẫn và trang bị cho trẻ những kiến thức cần thiết về cách giữ vệ sinh sau mỗi lần tiểu tiện và giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ hằng ngày.

Qua những thông tin hữu ích chia sẻ trên đây, hy vọng có thể mang đến cho các bậc cha mẹ biết cách nhận biết khí hư ở trẻ em như thế nào ? Mọi thắc mắc hoặc câu hỏi có liên quan đến vấn đề này, vui lòng gọi đến số Hotline: 028 3923 9999 hoặc nhấp vào bảng chát tư vấn bên dưới, sẽ được các bác sĩ hỗ trợ giải đáp tận tình, nhanh chóng.

Tư vấn online