Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Cách nhận biết bệnh giang mai và bệnh lậu

Ngày đăng : 15-03-2017 - Lượt xem : 205

Bệnh lậu và giang mai đều là hai căn bệnh xã hội phổ biến cũng như dễ lây truyền cho người khác qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Do đó, nhiều người rất hay nhẫm lẫn giữa hai căn bệnh này và có hướng điều trị sai, nên tạo cơ hội cho bệnh chuyển biến nghiêm trọng, gây nguy hiểm đến sức khỏe cũng như tính mạng hơn. Vậy cách nhận biết bệnh giang mai và bệnh lậu ở bài viết dưới đây, hy vọng sẽ giúp bệnh nhân phân biệt được rõ ràng hơn về sự khác nhau giữa hai căn bệnh này.

Cách nhận biết bệnh giang mai và bệnh lậu

Cách nhận biết bệnh giang mai và bệnh lậu

Cách nhận biết bệnh giang mai và bệnh lậu    

 

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, bệnh lậu và bệnh giang mai đều có thể xảy ra ở cả nam lẫn nữ giới, nhưng hai căn bệnh xã hội này lại không hề giống nhau về các đặc điểm sau:

Thời gian ủ bệnh

- Bệnh lậu: Có thời gian ủ bệnh từ 3 đến 5 ngày. Sau khoảng thời gian này, người bệnh sẽ nhận thấy các triệu chứng nhất định, nhưng không rõ ràng hoặc không có biểu hiện gì ra bên ngoài cơ thể. Chính vì vậy, trong thời gian ủ bệnh, người mắc bệnh lậu vẫn có thể lây nhiễm cho người khác nếu có quan hệ tình dục không an toàn.

- Bệnh giang mai: Thời gian ủ bệnh giang mai từ 10 đến 90 ngày và không hề nhận thấy rõ biểu hiện nào bất thường trên có thể, nên dễ lây truyền cho người khác. Tuy nhiên, sau thời gian ủ bệnh này sẽ xuất hiện các triệu chứng của từng giai đoạn.

Triệu chứng của bệnh lậu và giang mai

- Bệnh lậu: Sau thời gian ủ bệnh, sẽ có các triệu chứng của bệnh lậu xuất hiện như: Tiểu buốt, tiểu gắt, tiểu sót hay tiểu không hết, thậm chí là chảy dịch mủ ở đầu dương vật nam và lỗ tiểu của nữ, kèm theo khí hư vàng….Mặc khác, người bệnh còn cảm thấy cơ thể luôn mệt mỏi và có triệu chứng sốt nhẹ.

- Giang mai: Sau thời gian ủ bệnh, người mắc bệnh giang mai sẽ thấy xuất hiện các săng giang mai mang những hình tròn hoặc bầu dục với bán kính 1 đến 2 cm, lõm ở giữa, màu hồng đỏ và viền mượt, nhưng khi sờ vào thì cứng như sụn, không đau, không gây ngứa….

Cách nhận biết bệnh giang mai và bệnh lậu

Cách nhận biết bệnh giang mai và bệnh lậu    

 

Lời khuyên:

Bất cứ căn bệnh xã hội nào một khi đã mắc phải, cũng gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng của người bệnh. Do đó, ngay khi nghi ngờ hoặc nhận thấy các triệu chứng kể trên của bệnh lậu và giang mai, người bệnh hãy nhanh chóng tìm đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu.

Tại đây đã và đang áp dụng thành công các phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh xã hội tiên tiến, hiện đại, được Sở Y tế công nhận đạt chất lượng cao theo chuẩn quốc tế. Cụ thể như:

- Kỹ thuật bức xạ nhiệt DHA: Có tác dụng phá vỡ cấu trúc vi khuẩn và giúp mang lại hiệu quả cao khi hỗ trợ điều trị bệnh lậu.

- Phương pháp miễn dịch cân bằng: Đây được xem là phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh giang mai đạt hiệu quả cao bởi nó có thể can thiệp trực tiếp và phá hủy tế bào gene của vi khuẩn. Ngoài ra, ion thuốc được sử dụng trong phương pháp làm cho hiệu quả thẩm thấu của thuốc vào các tế bào cơ thể nhanh chóng hơn. Đồng thời, mầm bệnh và các triệu chứng do mầm bệnh sinh ra sẽ biến mất rất nhanh mà không ảnh hưởng đến các bộ phận khác trên cơ thể.

Qua đây, nếu người bệnh vẫn còn bất cứ điều gì thắc mắc hay câu hỏi nào về cách nhận biết bệnh giang mai và bệnh lậu hoặc muốn tìm hiểu rõ hơn thông tin về những bệnh lý nam khoa, phụ khoa, bệnh xương khớp, tai mũi họng…thì vui lòng nhấp vào bảng chát tư vấn trực tiếp bên dưới, sẽ được các bác sĩ hỗ trợ giải đáp tận tình, miễn phí.

Tư vấn online