Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Cách khám âm đạo như thế nào an toàn ?

Ngày đăng : 20-04-2017 - Lượt xem : 327

Chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh nở thường hay mắc bệnh về âm đạo, nhưng đa số họ chỉ phát hiện được khi bệnh đã chuyển biến sang giai đoạn nặng hơn. Bởi vì chị em không có thói quen đi khám âm đạo theo định kỳ hoặc lo lắng về quy trình khám sẽ gây đau đớn cho âm đạo nên không dám đi. Vậy để góp phần vào việc giúp cải thiện sức khỏe sinh sản cho chị em, chúng tôi xin được chia sẻ về cách khám âm đạo như thế nào an toàn ? qua bài viết dưới đây.

Cách khám âm đạo như thế nào an toàn ?

Cách khám âm đạo như thế nào an toàn ?

Cách khám âm đạo như thế nào an toàn ?  

 

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, khám phụ khoa được hiểu đơn giản như là một chuỗi các kiểm tra và xét nghiệm xung quanh bộ phận sinh dục của chị em phụ nữ, nhằm phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường của cơ thể. Chính lẽ đó, cách khám âm đạo an toàn sẽ bao gồm các bước sau:

Bước 1: Tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát và các vấn đề chung về vùng kín của chị em. Bước kiểm tra này giúp xác định các chỉ số chiều cao, cân nặng, huyết áp, lấy mẫu nước tiểu,…

Bước 2: Kiểm tra vùng ngực của chị em. Ngực là một cơ quan rất quan trọng của nữ giới và cũng là nơi chị em cần được kiểm tra thường xuyên để đề phòng và xác định nguy cơ ung thư cũng như tìm ra giải pháp khắc phục nếu có kịp thời.

Cách khám âm đạo như thế nào an toàn ?

Cách khám âm đạo như thế nào an toàn ?    

 

Bước 3: Đây là bước quan trọng nhất của một quy trình khám phụ khoa.

- Đầu tiên, chị em sẽ được bác sĩ tiến hành khám lớp niêm mạc bên ngoài của vùng kín bao gồm: Âm hộ, âm đạo, môi lớn và môi nhỏ, hậu môn. Ở bước này, chỉ kiểm tra bằng mắt nhưng có thể xác định có tồn tại hiện tượng nhiễm trùng hoặc dị ứng hay không?

- Tiếp theo, các bác sĩ sẽ sử dụng phễu mỏ vịt để đặt vào bên trong âm đạo của chị em và từ từ mở ra để quan sát được bên trong âm đạo cũng như cổ tử cung. Đối với bước kiểm tra này, chị em sẽ cảm thấy có chút khó chịu, nhưng không hề gây ra cảm giác đau đớn.

- Sau đó, các bác sĩ sẽ lấy một số dịch tế bào ở cổ tử cung chị em để tiến hành làm xét nghiệm với mục đích xác định rõ xem cổ tử cung của chị em có tồn tại tế bào ung thư hay không?

- Bên cạnh đó, nếu chị em đang gặp phải một vài triệu chứng bất thường tại vùng kín cũng sẽ được tiến hành xét nghiệm dịch âm đạo. Từ đó, xác định chị em có bị nhiễm trùng nấm men hay các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục không?

- Ngoài ra, chị em còn được kiểm tra vùng chậu với các cơ quan như: Ống dẫn trứng, buồng trứng, dạ con, tử cung và vùng hậu môn…

- Cuối cùng, kết thúc một quy trình khám phụ khoa, các bác sĩ sẽ đưa ra kết luận chính xác về vấn đề mà chị em đang gặp phải và đưa ra hướng xử lý phù hợp, hiệu quả nhất.

Lời khuyên:

Trên đây là cách khám âm đạo an toàn mà chị em có thể tham khảo và an tâm thực hiện tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu. Đặc biệt, chị em phải quan tâm hơn đến việc đi khám sức khỏe phụ khoa theo định kì ít nhất 6 tháng 1 lần. Để từ đó có thể sớm phát hiện những vấn đề bất thường trên cơ thể mà chữa trị kịp thời, bảo vệ an toàn cho sức khỏe sinh sản về sau.

Hy vọng, với những thông tin chia sẻ ở bài viết này sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về cách khám âm đạo như thế nào an toàn ? Nếu chị em vẫn có thắc mắc cần tư vấn, hãy nhấp ngay vào khung chát trực tiếp bên dưới hoặc gọi vào số Hotline: 028 3923 9999 sẽ được các bác sĩ hỗ trợ giải đáp tận tình, miễn phí 24/24h.

Tư vấn online