Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Cách chữa u xơ tử cung bằng thuốc đông y như thế nào ?

Ngày đăng : 03-04-2017 - Lượt xem : 175

Khi chẳng may mắc phải bệnh u xơ tử cung, tùy theo vị trí, tính chất, khối lượng và tốc độ phát triển của khối u ở mỗi người bệnh mà có những triệu chứng cũng như biến chứng khác nhau như: Rối loạn kinh nguyệt, tiểu rắt hoặc đại tiện khó khăn, đau túc bụng dưới, đau cột sống, từ đó gây vô sinh khi khối u đè vào ống dẫn trứng, ung thư…Vậy cách chữa u xơ tử cung bằng thuốc đông y như thế nào ? đang là vấn đề được nhiều người bệnh quan tâm, nhất là những người không muốn đụng chạm đến dao kéo.

Cách chữa u xơ tử cung bằng thuốc đông y như thế nào ?

Cách chữa u xơ tử cung bằng thuốc đông y như thế nào ?

Cách chữa u xơ tử cung bằng thuốc đông y như thế nào ?    

 

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, bệnh u xơ tử cung có thể chữa trị bằng nhiều biện pháp khác nhau như: Dùng thuốc uống, xông xoa, bôi đắp bên ngoài hoặc châm cứu, xoa bóp…

Dưới đây là một số bài thuốc Đông y đơn giản, dễ tìm có thể giúp chị em sớm thoát khỏi bệnh u xơ tử cung:

- Bài 1: Quế chi 12g, bạch linh 12g, xích thược 12g, đan bì 9g, đào nhân 9g, ngưu tất 9g, mẫu lệ 15g, đan sâm 15g. Đem tất cả nguyên liệu này đi sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Công dụng: Hoạt huyết, hóa ứ, tiêu u…rất thích hợp cho những bệnh nhân u xơ tử cung, có kèm theo hành kinh sắc huyết đỏ sẫm, có cục hay bụng dưới đau nhói.

- Bài 2: Vương bất lưu hành 100g, hạ khô thảo 30g, sinh mẫu lệ 30g, tô tử 30g. Lấy tất cả các nguyên liệu này đi sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Công dụng: Thông lạc, phá ứ và tiêu u.

- Bài 3: Trinh nữ hoàng cung tươi 30g. Lấy nguyên liệu sắc kỹ lấy nước uống cùng với 7g tam thất sống, sấy khô hoặc tán bột.

Công dụng: Hoạt huyết, bổ huyết, phá ứ và tiêu u….

Cách chữa u xơ tử cung bằng thuốc đông y như thế nào ?

Cách chữa u xơ tử cung bằng thuốc đông y như thế nào ?    

 

Lời khuyên:

U xơ tử cung là một trong những nguyên nhân chính gây vô sinh, hiếm muộn ở chị em phụ nữ. Do đó, khi nhận thấy có bất kì biểu hiện nào bất thường của bệnh u xơ tử cung và sau thời gian dài điều trị bằng thuốc Đông y nhưng không khỏi hẳn. Lúc này, người bệnh cần đến ngay Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Tùy theo mức độ bệnh nặng hay nhẹ và kích thước của khối u to hay nhỏ, các bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả như sau:

- Điều trị nội khoa: Phương pháp này chỉ áp dụng cho các trường hợp u xơ tử cung còn nhỏ và không có biến chứng cũng như các biểu hiện điển hình nào.

- Điều trị ngoại khoa: Chỉ dùng cho các trường hợp khối u đã lớn hơn 5cm và bệnh nhân đã nhận thấy rõ các biến chứng cũng như dấu hiệu rõ ràng. Đồng thời, bác sĩ còn dựa vào kết quả chuẩn đoán và nguyện vọng sinh nở của người bệnh để đưa ra phương pháp thích hợp là mổ nội soi hay mổ mở cũng như cách thức mổ bóc tách khối u hay cắt bỏ tử cung.

- Thuyên tắc động mạch tử cung: Đây là phương pháp mới điều trị u xơ tử cung, ít xâm lấn và thường áp dụng trong các trường hợp u xơ tử cung đã gây chảy máu nặng, gây chèn ép bàng quang, trực tràng, nhưng bệnh nhân không muốn cắt bỏ tử cung cũng như không mong muốn sinh đẻ tiếp.

Qua những thông tin chia sẻ trên đây về cách chữa u xơ tử cung bằng thuốc đông y như thế nào ? hy vọng có thể giúp người bệnh lựa chọn được phương pháp chữa trị phù hợp và tốt cho sức khỏe của mình.

Nếu vẫn còn có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến bệnh u xơ tử cung hay các bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh xương khớp, bệnh tai mũi họng…., chị em vui lòng nhấp vào bảng chát tư vấn bên dưới hoặc gọi đến số Hotline: 028 3923 9999 sẽ có bác sĩ hỗ trợ giải đáp kịp thời.

Tư vấn online