Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Cách chữa mụn rộp sinh dục ít tái phát

Ngày đăng : 11-03-2017 - Lượt xem : 225

Mụn rộp sinh dục là căn bệnh thuộc nhóm bệnh xã hội có tốc độ lây lan nhanh chóng và dễ tái phát, thậm chí có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm nếu quan tâm chữa trị chậm trễ hay không đúng cách. Vậy nên ngay bây giờ người bệnh cần chủ động tìm hiểu rõ hơn về cách chữa mụn rộp sinh dục ít tái phát qua bài viết dưới đây, nhằm ngăn chặn bản thân phải đối mặt với căn bệnh nguy hiểm này lần thứ 2.

Cách chữa mụn rộp sinh dục ít tái phát

Cách chữa mụn rộp sinh dục ít tái phát

Cách chữa mụn rộp sinh dục ít tái phát    

 

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, cho đến nay bệnh mụn rộp sinh dục vẫn là loại bệnh xã hội nguy hiểm và dễ tái phát cũng như khó có thể chữa khỏi triệt để. Tuy nhiên, các nhà y học đều có chủ trương chữa bệnh mụn rộp sinh dục bằng thuốc kháng sinh, cụ thể là thuốc Acyclovir.

Loại thuốc này có thể ức chế sự tổng hợp DNA và ngăn chặn sự nhân bản của virus HSV. Do đó, khi áp dụng chữa trị bằng loại thuốc này, người bệnh mụn rộp sinh dục sẽ giảm nhẹ được các triệu chứng và hạn chế sự phát sinh của bệnh, làm cho vết thương khô nhanh hơn.

Tư vấn online

Chữa bệnh lâu dài bằng loại thuốc này có thể làm giảm số lần bệnh tái phát hoặc nếu các triệu chứng mụn rộp sinh dục bị tái phát trở lại cũng sẽ giảm nhẹ hơn và ít xảy ra tác dụng phụ. Acyclovir được xem là loại thuốc an toàn, hiệu quả và có thể ức chế được virus gây ra bệnh mụn rộp sinh dục, nhưng nó lại không có tác dụng đối với virus đang trong thời kì ủ bệnh.

Chính vì thế, đối với bệnh nhân tái phát nhiều lần từ 6 lần trở lên thì có thế lựa chọn phương án chữa bệnh bằng cách dùng thuốc mỗi ngày, cụ thể là dùng Acyclovir 400 mg. Nếu người bệnh kiên trì dùng thuốc trong 1 năm, thì số lần tái phát bệnh có thể giảm đến 75%.

Bên cạnh đó, người bệnh mụn rộp sinh dục có thể tham khảo thêm một số loại thuốc khác tương tự như: Valaciclovir, Fameiclovir. Đây là những loại thuốc rất dễ tan trong nước, rất dễ hấp thu và có tác dụng lâu, nên người bệnh có thể giảm bớt số lần uống cũng như số ngày uống thuốc. Tuy nhiên, hiệu quả điều trị của chúng cũng giống như Acyclovir, nhưng giá cả tương đối mắc tiền, nên đối với bệnh nhân dùng thuốc mỗi ngày thì chi phí chữa bệnh chắc chắn sẽ cao hơn so với Acyclovir.

Cách chữa mụn rộp sinh dục ít tái phát

Cách chữa mụn rộp sinh dục ít tái phát    

 

 

Lời khuyên:

Mụn rộp sinh dục không phải là căn bệnh thông thường mà có thể đe dọa đến sức khỏe, tính mạng của người bệnh. Do đó, tất cả những hành động như uống thuốc hay áp dụng bất kì phương án chữa trị nào, người bệnh cũng cần phải tuân thủ theo đúng quy định cũng như hướng dẫn chi tiết, cụ thể từ bác sĩ chuyên khoa. Nếu phát hiện ra virus kháng thuốc Acyclovir thì người bệnh hãy đến ngay Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, để được thăm khám và tìm hướng xử lý khác phù hợp, hiệu quả hơn. Nơi đây có đội ngũ các y bác sĩ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chữa trị các bệnh xã hội như: Mụn rộp sinh dục, sùi mào gà, bệnh lậu…Đặc biệt, đội ngũ nhân viên y tế làm việc trên tinh thần trách nhiệm hàng đầu và phục vụ bệnh nhân chuyên nghiệp, đẳng cấp.

Với những thông tin chia sẻ trên đây về cách chữa mụn rộp sinh dục ít tái phát, nếu người bệnh vẫn còn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này hoặc muốn tìm hiểu thêm những bệnh lý về phụ khoa, nam khoa, bệnh xương khớp, tai mũi họng…..người bệnh có thể liên hệ trực tiếp đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu bằng cách nhấp vào khung chat tư vấn bên dưới, các bác sĩ chuyên khoa luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp.

Tư vấn online