Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Các bước chữa bệnh trĩ bằng kỹ thuật PPH

Ngày đăng : 10-12-2016 - Lượt xem : 392

Cùng với sự tiến bộ của y học, phương pháp tiểu phẫu cắt trĩ PPH ra đời và mang lại một niềm tin mới cho những ai đang phải chịu đựng những đau đớn do bệnh trĩ gây ra. Để giúp người bệnh hiểu rõ hơn về phương pháp điều trị trĩ tiên tiến này, bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến người bệnh các bước chữa bệnh trĩ bằng kỹ thuật PPH an toàn và hiệu quả.

Các bước chữa bệnh trĩ bằng kỹ thuật PPH

Kỹ thuật PPH là thiết bị ngoại nhập còn được gọi là máy ôn hợp PPH. Đây là kỹ thuật dựa trên nhận định lý luận mới trong việc chế tạo máy điều trị bệnh trĩ, kỹ thuật PPH thích hợp với những những người mắc bệnh trĩ lâu năm hoặc điều trị bằng các phương pháp truyền thống đã lâu nhưng vẫn không khỏi. Đặc biệt, kỹ thuật này còn giúp hỗ trợ điều trị sa búi trĩ hiệu quả.

Các bước chữa bệnh trĩ bằng kỹ thuật PPH

Các bước chữa bệnh trĩ bằng kỹ thuật PPH

Ưu điểm của kỹ thuật PPH

➣ An toàn: hỗ trợ điều trị bệnh trĩ bằng kĩ thuật PPH giúp bảo vệ chức năng hậu môn vẫn hoạt động bình thường, tránh tình trạng chít hẹp hậu môn.

➣ Nhanh chóng: Thời gian tiến hành thủ thuật ngắn, không mất nhiều thời gian, không cần nằm viện, hạn chế xâm lấn tối thiểu và tỷ lệ bệnh tái phát là rất thấp.

➣ Không đau: hỗ trợ điều trị bệnh trĩ bằng kĩ thuật PPH là phương pháp đưa trĩ lồi ra ở hậu môn về vị trí ban đầu, đồng thời cắt đứt huyết quản đưa máu về búi trĩ, tổn thương nhỏ, không đau, nhanh khỏi bệnh và không để lại seo

➣ Phạm vi hỗ trợ điều trị rộng: Phương pháp này hỗ trợ điều trị được hầu hết các loại trĩ như: trĩ vòng, trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp, sa búi trĩ,…

Các bước tiến hành điều trị trĩ bằng kỹ thuật PPH

Bước 1: Chuẩn bị

➣ Gây tê tủy sống trước khi thực hiện điều trị

➣ Sát khuẩn vùng cần điều trị

➣ Điều chỉnh tư thế của bệnh nhân

➣ Đặt vải kháng khuẩn vào vùng điều trị

Bước 2: Nới rộng và cố định hậu môn

➣ Đưa nong cố định vào hậu môn, đẩy các búi trĩ sa xuống vào bên trong

➣ Cố định nong này tại một vị trí bằng chỉ khâu

Lúc này các bác sĩ sẽ quan sát được cột hậu môn và các xoang hậu môn dễ dàng hơn, sau đó tiến hành dùng máy hỗ trợ.

Bước 3: Khâu chỉ

➣ Đưa vòng hỗ trợ khâu chỉ vào hậu môn thông qua dụng cụ nong. Một vòng tròn sẽ được tạo ra theo vòng hỗ trợ.

➣ Vị trí khâu tốt nhất là cách 2cm so với cột và xoang hậu môn. Chủ yếu khâu phần niêm mạc và màng nhầy dưới phần niêm mạc của người bệnh.

Bước 4: Kéo chỉ khâu bằng dụng cụ

Kéo chỉ đã khâu sao cho chỉ trượt dọc theo trục máy, đầu trĩ sẽ được thắt nút và cố định bằng đầu kẹp.

Các bước chữa bệnh trĩ bằng kỹ thuật PPH

Các bước chữa bệnh trĩ bằng kỹ thuật PPH

Bước 5: Dập ghim

Sử dụng dập ghim bằng cách điều chỉnh núm tay cầm, đảm bảo cùng hướng với ống cố định hậu môn. Kiểm tra xem các búi trĩ đã được loại bỏ hoàn toàn hay chưa. Lúc này các bác sĩ sẽ giữ trong vòng 30 giây để thúc đẩy sự cầm máu trước khi dập ghim

Bước 6: Hoàn thành thủ thuật

➣ Sau khi dập ghim, các bác sĩ sẽ tiến hành điều chỉnh khóa an toàn sao cho khoảng cách phù hợp với búi trĩ trước khi thực hiện sau đó thả tay cầm để bóp về vị trí ban đầu.

➣ Vặn núm điều chỉnh để đưa thiết bị ra ngoài, các bác sĩ sẽ thực hiện đồng thời hai thao tác rút máy và nong ra ngoài cùng lúc, đưa búi trĩ ra khỏi dao cắt trĩ của máy và hoàn thành thủ thuật.

Hiện nay, Phòng khám chúng tôi đang được giới chuyên môn đánh giá khá cao khi đã áp dụng thành công kỹ thuật hiện đại PPH trong việc hỗ trợ điều trị trĩ. Với trình độ chuyên môn cao, đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên sâu tại nước ngoài sẽ trực tiếp tiến hành thủ thuật điều trị cho bệnh nhân, đảm bảo mọi thao tác và thủ thuật được tiến hành tỉ mỉ, khoa học và an toàn.

Mọi thắc mắc liên quan đến cách điều trị trĩ hiệu quả, người bệnh có thể nhấp vào bảng chat trực tiếp biên dưới để được hỗ trợ tư vấn tận tình và miễn phí.

Tư vấn online