Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Các biến chứng sau khi mổ u xơ tử cung ?

Ngày đăng : 05-04-2017 - Lượt xem : 179

Đối với những trường hợp chị em bị mắc bệnh u xơ tử cung ở mức độ nhẹ, các khối u còn nhỏ, thì thường điều trị bằng thuốc. Còn khi bệnh đã trở nên nghiêm trọng thì cần tiến hành làm phẫu thuật sớm, để bảo toàn cho sức khỏe và tính mạng bản thân. Tuy nhiên, nhiều người bệnh vẫn lo sợ sau khi phẫu thuật sẽ bị biến chứng. Vậy thực tế về các biến chứng sau khi mổ u xơ tử cung là gì? Sẽ được giải đáp rõ ràng hơn qua những thông tin ở bài viết dưới đây.

Các biến chứng sau khi mổ u xơ tử cung ?

Các biến chứng sau khi mổ u xơ tử cung ?

Các biến chứng sau khi mổ u xơ tử cung ?    

 

Khi chẳng may bị u xơ tử cung, người bệnh có thể nhờ đến sự can thiệp của các bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm từ Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu với các phương pháp:

- Điều trị u xơ tử cung bằng thuốc đặc trị: Thường áp dụng cho trường hợp người bị khối u nhỏ và không đau. Tác dụng của việc điều trị nội khoa bằng thuốc đó là ức chế khả năng tăng kích thước của khối u hay những người không thể mổ.

- Điều trị u xở tử cung bằng phẫu thuật: Khi điều trị nội khoa không đạt hiệu quả hay mắc phải các bệnh lý khác như u nang buồng trứng, u xơ có nghi ngờ bị ung thư hóa hoặc u xơ có kích thước lớn trên 8cm…người bệnh sẽ được bác sĩ chỉ định điều trị bằng phương pháp phẫu thuật.

Tại đây, người bệnh sẽ nhanh chóng chấm dứt được các triệu chứng của bệnh u xơ tử cung như: Ra nhiều khí hư, rong kinh, thậm chí chảy máu nhiều trong thời kì kinh nguyệt hoặc có cảm giác đau vùng thắt lưng, đau bụng dưới, đau khi quan hệ tình dục hay bí tiểu, tiểu rắc, tiểu khó…

Các biến chứng sau khi mổ u xơ tử cung ?

Các biến chứng sau khi mổ u xơ tử cung ?    

 

Riêng những trường hợp người bệnh có ý định lựa chọn phương pháp mổ u xơ tử cung vẫn luôn thắc mắc không biết biến chứng sau mổ u xơ tử cung là gì? Về vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa cũng giải thích rằng, mổ u xơ tử cung không đe dọa đến tính mạng người bệnh, nhưng cũng không hoàn toàn có lợi.

Chính vì thế, người bị u xơ tử cung ở mức độ nặng, sẽ làm ảnh hưởng tới cuộc sống và có dấu hiệu biến chứng sang các bệnh nguy hiểm khác, cũng chỉ nên tiến hành mổ u xơ khi có chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa. Bởi mổ u xơ tử cung vẫn có thể gây ra các biến chứng khó lường như:

Bị nhiễm trùng sau khi mổ

Quá trình thực hiện phẫu thuật còn phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sỹ và cơ sở vật chất. Nếu các dụng cụ y tế không được khử trùng hay vệ sinh sạch sẽ, thì có thể gây nhiễm trùng. Bên cạnh đó, nếu trang thiết bị phẫu thuật được không đảm bảo, thì có thể dẫn tới việc u xơ bị vỡ ngay trong buồng trứng tử cung, rất nguy hiểm cho người bệnh.

Giảm ham muốn tình dục

Nhiều chị em sẽ có cảm giác tự ti và không còn ham muốn tình dục sau khi cắt bỏ u xơ tử cung, vì nghĩ rằng mình không còn nữ tính, nên cảm thấy áp lực mỗi khi quan hệ.

Khó không mang thai được nữa

Mất đi thiên chức làm mẹ có thể là biến chứng xấu nhất sau khi chị em tiến hành phẫu thuật mổ u xơ tử cung, mà không phải chị em nào cũng có thể vượt qua được.

Hy vọng, với những thông tin trên đây có thể giúp người bệnh đưa ra quyết định thật đúng đắn khi có ý định đi khám hoặc điều trị bệnh u xơ tử cung. Mọi thắc mắc có liên quan đến các biến chứng sau khi mổ u xơ tử cung ? người bệnh có thể nhấp vào khung chát tư vấn trực tiếp bên dưới hoặc gọi đến số Hotline: 028 3923 9999 sẽ được các bác sĩ giải đáp nhanh chóng.

Tư vấn online