Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Các bài thuốc tự nhiên chữa mụn rộp sinh dục hiệu quả

Ngày đăng : 06-03-2017 - Lượt xem : 230

Từ lâu mụn rộp sinh dục đã được nhiều người biết đến là căn bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm, vì có thể lây nhiễm qua nhiều đường khác nhau khó có thể chữa trị dứt điểm và thậm chí dễ tái phát. Tuy nhiên, bệnh này khi đang trong giai đoạn chớm nở vẫn có thể điều trị khỏi với các bài thuốc tự nhiên chữa mụn rộp sinh dục hiệu quả, nhưng cần có sự chỉ dẫn cụ thể từ bác sĩ chuyên khoa. Vậy để hiểu rõ hơn về vấn đề này, người bệnh hãy tham khảo thêm bài viết dưới đây.

Các bài thuốc tự nhiên chữa mụn rộp sinh dục hiệu quả

Các bài thuốc tự nhiên chữa mụn rộp sinh dục hiệu quả

Các bài thuốc tự nhiên chữa mụn rộp sinh dục hiệu quả         

 

Theo như các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, mụn rộp sinh dục là bệnh xã hội có mức độ lây nhiễm từ người này sang người khác rất nhanh, chủ yếu qua các con đường như: Quan hệ tình dục, mẹ truyền sang con hoặc tiếp xúc trực tiếp qua môi hay tiếp xúc gián tiếp qua các vật dụng sinh hoạt…

Do đó, khi nghi ngờ hoặc nhận thấy bản thân xuất hiện các triệu chứng của bệnh mụn rộp sinh dục như: Các mụn nước nhỏ nổi gần nhau tạo thành mảng và khi sờ vào thấy mềm, ẩm ướt….Sau đó ít ngày thì các nốt mụn nước bị vỡ ra và tạo thành vết lỡ loét gây cảm giác đau rát khó chịu cho người bệnh. Lúc này, người bệnh không được coi thường, vì có thể đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng.

Các bài thuốc tự nhiên chữa mụn rộp sinh dục hiệu quả

Các bài thuốc tự nhiên chữa mụn rộp sinh dục hiệu quả     

   

Sau đây là một số bài thuốc tự nhiên chữa mụn rộp sinh dục hiệu quả, giảm khả năng tái phát mà người bệnh có thể tham khảo thêm:

- Tinh dầu trà xanh: Có tính sát trùng nhẹ, nên trước khi đi ngủ, người bệnh hãy xoa tinh dầu trà xanh lên vùng da bị bệnh, sẽ thấy được hiệu quả sau một vài lần sử dụng.

- Chườm đá: Người bệnh có thể nghiền nhỏ đá và bọc trong khăn sạch để chườm lên vùng bị mụn rộp sinh dục vài lần mỗi ngày, sẽ giúp giảm sưng đau tức thì. Tuy nhiên, người bệnh cần lưu ý giặt sạch hoặc thay khăn chườm đá sau mỗi lần sử dụng, tránh virut gây mụn rộp sinh dục có thể lưu lại trên khăn.

- Mật ong: Đây là một loại dược phẩm thiên nhiên có nhiều công dụng khác nhau, có thể điều trị hiệu quả các vết mụn rộp mà không hề gây ra tác dụng phụ. Do đó, người bệnh có thể dùng tăm bông bôi mật ong lên vết thương và sau đó 30 phút hãy rửa sạch lại với nước.

- Trà đen: Với đặc tính kháng virut và kháng viêm, thì trà đen có công dụng trong việc giảm đau do mụn rộp sinh dục gây ra. Người bệnh có thể ngâm túi trà đen trong nước ấm vài phút, sau đó mới chườm lên vết thương.

Trên đây là một số bài thuốc tự nhiên chữa mụn rộp sinh dục hiệu quả, nhưng cũng tùy thuộc vào từng thể trạng của mỗi người mà mỗi cách chữa trị sẽ phát huy được tác dụng khác nhau. Ngoài ra, người bệnh cũng cần chú ý vệ sinh vùng da bị mụn rộp và kiên trì thực hiện điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Qua bài viết này, nếu người bệnh vẫn còn thắc mắc hay có câu hỏi về các bài thuốc tự nhiên chữa mụn rộp sinh dục hiệu quả, xin vui long nhấp vào bảng chát tư vấn trực tiếp bên dưới, sẽ được các bác sĩ nhiều kinh nghiệm giải đáp, chia sẻ thông tin hữu ích đến với quý bệnh nhân.

Tư vấn online