Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Bụng to sau khi phá thai có thành công không?

Ngày đăng : 22-01-2017 - Lượt xem : 264

Hỏi: Chào bác sĩ, cách đây khoảng 1 tuần em có tiến hành phá thai tại một cơ sở y tế tư nhân gần nhà. Tuy nhiên không hiểu sao sau khi phá thai bụng em vẫn có hiện tượng to dần lên, đồng thời em còn thường xuyên đau bụng, buồn nôn và uể oải. Bác sĩ vui lòng cho em hỏi bụng to sau khi phá thai có thành công không? Mong sớm nhận được câu trả lời từ bác sĩ, em xin cảm ơn. (Kim Vân – TPHCM).

Trả lời: Xin chào Vân, cảm ơn bạn đã thật sự tín nhiệm và gửi câu hỏi về cho phòng khám chúng tôi. Với thắc mắc này, các bác sĩ xin được giải đáp như sau.

Bụng to sau khi phá thai có thành công không?

Các bác sĩ cho biết, hiện nay có nhiều phương pháp đình chỉ thai nghén an toàn và hiệu quả cao như: Phá thai bằng thuốc, nạo hút thai và nong gắp thai… Mặc dù có tỷ lệ thành công cao nhưng các phương pháp phá thai này vẫn có thể để lại các biến chứng như: Thai chết lưu, sót thai, sót nhau… nếu không được thực hiện ở những phòng khám chuyên sản khoa uy tín.

Bụng to sau khi phá thai có thành công không?

Bụng to sau khi phá thai có thành công không?

Như trường hợp của bạn, do không nói rõ phương pháp đình chỉ thai nghén mà bạn áp dụng nên các bác sĩ phòng khám chúng tôi khó có thể xác định chính xác hiện tượng bụng to sau khi phá thai là do đâu.

Tuy nhiên, đây có thể là dấu hiệu của tình trạng phá thai không thành công do nhiều nguyên nhân, cụ thể như:

Thai nhi bị dị tật

Là tình trạng thai nhi đã vẫn còn sự sống và tiếp tục phát triển bên trong tử cung. Thai nhi bị dị tật chủ yếu là do phá thai bằng thuốc không thành công, thuốc phá thai không phát huy hết tác dụng hay hết hạn sử dụng… Khi thai phát triển thì tử cung sẽ giãn ra, khiến bụng ngày càng to lên.

♦ Hút gió

Chủ yếu xảy ra khi phá thai bằng phương pháp hút thai, nguyên nhân là do khi tiến hành thủ thuật, phôi thai vẫn chưa di chuyển đến buồng tử cung. Từ đó dẫn đến tình trạng phôi thai vẫn tiếp tục phát triển, khiến việc hút thai bị thất bại và bụng vẫn to lên.

Trường hợp phá thai không thành công, thai nhi bị dị tật ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe tương lai của đứa bé. Do đó, sau khi phá thai nếu bụng vẫn to bất thường thì các mẹ cần đến ngay các phòng khám để kiểm tra và có hướng can thiệp kịp thời.

Bụng to sau khi phá thai có thành công không?

Bụng to sau khi phá thai có thành công không?

Bên cạnh đó, việc quan hệ tình dục lại sớm dẫn đến mang thai ngoài ý muốn hay việc bổ sung dinh dưỡng đầy đủ khiến lượng mỡ tích tụ… cũng là nguyên nhân bụng to sau khi phá thai.

Chính vì vậy, để xác định chính xác nguyên nhân dẫn đến tình trạng bụng to sau phá thai, các chị em cần đến ngay các phòng khám để kiểm tra. Đồng thời, để bảo vệ sức khỏe và an toản tính mạng của bản thân, sau khi phá thai chị em phụ nữ cũng cần tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.

Lời khuyên

Để tránh xảy ra các biến chứng thai kỳ nguy hiểm (thai bị dị tật, thai chết lưu, sót thai và nhau thai…) khi có ý định phá thai, chị em phụ nữ nên cẩn trọng lựa chọn những cơ sở phá thai uy tín hoặc có thể tìm đến phòng khám chúng tôi.

Đến với chúng tôi, thai phụ sẽ được các bác sĩ chuyên sản khoa có trình độ cao trực tiếp kiểm tra, siêu âm và thực hiện phá thai theo đúng quy trình bằng các phương pháp đình chỉ thai nghén tiên tiến. Từ đó, giúp đảm bảo tỷ lệ thành công của quá trình phá thai cũng như sức khỏe cho chị em phụ nữ.

Trên đây là những thông tin về hiện tượng bụng to sau khi phá thai mà phòng khám chúng tôi muốn chia sẻ đến nữ giới. Nếu còn bất cứ băn khoăn hay thắc mắc liên quan, các chị em hãy nhanh tay click vào bảng chat để được các bác sĩ hỗ trợ tư vấn trực tiếp miễn phí.

Tư vấn online