Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Bị u xơ tử cung ăn gì và kiêng ăn gì tốt nhất?

Ngày đăng : 04-04-2017 - Lượt xem : 143

U xơ cổ tử cung là bệnh thường gặp ở nữ giới, nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là do sự tăng tiết đột ngột của nội tiết tố nữ hay rối loạn chức năng của buồng trứng. Khi bị u xơ tử cung, việc trao đổi và bổ sung các chất dinh dưỡng là rất quan trọng, giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục sức khỏe. Vậy, bị u xơ tử cung ăn gì và kiêng ăn gì tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau nhé.

Bị u xơ tử cung ăn gì và kiêng ăn gì tốt nhất?

Bị u xơ tử cung ăn gì và kiêng ăn gì tốt nhất?

Bị u xơ tử cung ăn gì và kiêng ăn gì tốt nhất?

Theo các bác sĩ chuyên phụ khoa Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, u xơ tử cung là khối u lành tính phát triển từ cơ tử cung, đây là bệnh phụ khoa phổ biến ở những chị em phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản. Bệnh này thường có những biểu hiện như: Rong kinh, đau ngang thắt lưng và vùng bụng dưới, đau khi giao hợp, chướng bụng, táo bón…

Khi mắc bệnh u xơ tử cung, bên cạnh việc nhanh chóng điều trị bệnh thì các chị em cũng nên điều chỉnh chế độ ăn uống sao cho hợp lý, nhằm giúp sức khỏe nhanh chóng hồi phục. Dưới đây là những thực phẩm các chị em nên ăn và kiêng ăn khi bị u xơ tử cung.

Tư vấn online

Thực phẩm nên ăn khi bị u xơ tử cung

➣ Các loại cá, thịt có màu trắng, thịt gia cầm...

➣ Trái cây tươi, đặc biệt là các loại trái cây chứa nhiều vitamin C như: Cam, quýt, bưởi, ổi…

➣ Ăn các loại rau củ quả có màu cam hoặc màu sắc rực rỡ vì chúng chủ yếu thuộc họ beta – carotene. Khi đi vào cơ thể, các dưỡng chất sẽ được chuyển hóa thành vitamin A, giúp thúc đẩy sự phát triển của các mô lành, sửa chữa và thu nhỏ các mô bị bệnh.

➣ Các loại rau có màu xanh đậm như: Súp lơ, tần ô, bồ ngót, cải bó xôi, rong biển… bởi chúng có hàm lượng dinh dưỡng cao và giúp phòng chống u xơ tử cung.

➣ Các loại thực phẩm chứa estrogen cân bằng, giàu bioflavonoid như: Đậu hũ, đậu đen, đậu lăng... giúp cân bằng lại hàm lượng nội tiết tố, thu nhỏ kích thước các khối u xơ.

➣ Ăn nhiều ngũ cốc, bởi chúng giàu chất xơ có tác dụng đào thải các độc tố, làm giảm lượng hormone estrogen trong cơ thể, từ đó giúp thu nhỏ kích thước của các khối u xơ tử cung.

Thực phẩm nên kiêng ăn khi bị u xơ tử cung

Bị u xơ tử cung ăn gì và kiêng ăn gì tốt nhất?

Bị u xơ tử cung ăn gì và kiêng ăn gì tốt nhất?

➣ Không nên ăn một số loại rau củ quả có thể làm gia tăng hàm lượng hormone estrogen trong cơ thể như: Táo, lê, anh đào, mận, cà chua, cần tây, củ cải, bông cải xanh, cà rốt, nấm, dưa chuột…

➣ Thịt gia súc hay thịt có màu đỏ đậm như thịt bò, thịt cừu vì chúng có thể làm tăng mức estrogen và kích thích khối u xơ phát triển.

➣ Sữa và các sản phẩm từ sữa có hàm lượng chất béo cao (kem hay bơ). Vì những loại thực phẩm này thường chứa hàm lượng kích thích tố cao, có thể nuôi dưỡng khối u phát triển lớn hơn.

➣ Thực phẩm có hàm lượng muối cao như: Đậu nướng, khoai tây chiên, bánh quy, dưa chua, dầu ôliu, súp đóng hộp… Vì lượng muối cao sẽ khiến gan khó có thể lọc bỏ được hết các độc tố, từ đó gây mất cân bằng nội tiết tố nữ và kích thích các khối u phát triển.

➣ Tránh xa các loại thức ăn và đồ uống có chứa caffein, nước có gas, chocolate, trà, thuốc lá và cà phê… Vì khi các chất này được đưa vào cơ thể có thể khiến các hoạt chất hóa sinh trong cơ thể tăng lên, từ đó thúc đẩy quá hình thành các khối u xơ.

Trên đây là những thực phẩm mà nữ giới nên ăn và kiêng ăn khi bị u xơ tử cung. Nếu các chị em còn có bất kỳ thắc mắc liên quan thì hãy liên hệ trực tiếp với phòng khám chúng tôi qua số hotline 028 3923 9999 hoặc click vào bảng chat bên dưới, sẽ được các bác sĩ giải đáp rõ ràng hơn.

Tư vấn online