Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Bị sảy thai quá nhiều có gây nguy hiểm không ?

Ngày đăng : 07-01-2017 - Lượt xem : 329

Sảy thai là một cú sốc tinh thần rất lớn đối với tất cả chị em phụ nữ, nhất là những chị em đang háo hức được làm mẹ. Thậm chí, nổi đau này sẽ còn phải tăng lên khi chị em bị sảy thai quá nhiều lần, liên tiếp. Vậy bị sảy thai quá nhiều có gây nguy hiểm không ? vẫn luôn là vấn đề được nhiều chị em quan tâm tìm hiểu hiện nay.

Bị sảy thai quá nhiều có gây nguy hiểm không ?

Theo như các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám chúng tôi cho biết, trường hợp chị em bị sảy thai từ 2 lần trở lên được xếp vào nhóm bệnh sảy thai liên tiếp, nhiều lần. Tình trạng sảy thai ở chị em thường diễn ra khi thai nhi dưới 3 tháng tuổi. Đây là điều mà không có bất cứ chị em nào mong muốn và sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe sinh sản về sau, thậm chí còn gây ra nhiều bệnh lý phụ khoa nguy hiểm khác.

Xêm thêm bài viết khác:

♦ Sau khi sảy thai phải kiêng quan hệ bao lâu mới không ảnh hưởng ?

♦ Thai phụ bị sảy thai tự nhiên bao lâu có kinh lại ?

Bị sảy thai quá nhiều có gây nguy hiểm không ?

Bị sảy thai quá nhiều có gây nguy hiểm không ?

Do đó, để có phương pháp điều trị sảy thai phù hợp, hiệu quả, thì chị em cần phải tiến hành thăm khám và kiểm tra để tìm rõ nguyên nhân gây sảy thai. Bên cạnh đó, khi chị em có thai trở lại được 3 tháng, mà nhận thấy các triệu chứng bất thường như đau bụng lâm râm, đau lưng… thì cần nghĩ đến những dấu hiệu sảy thai. Lúc này, chị em phải đến ngay cơ sở y tế có chuyên khoa sản uy tín hoặc trực tiếp tại phòng khám chúng tôi để bác sĩ nhiều kinh nghiệm kiểm tra và điều trị thích hợp.

Tư vấn online

Ngoài ra, cả 2 vợ chồng nên làm các xét nghiệm cận lâm sàng như: Xét nghiệm VDRL, HBsAg, HIV, nhóm máu và yếu tố RH, nhiễm sắc đồ. Đặc biệt, làm thêm những xét nghiệm riêng cho vợ và chồng, cụ thể xét nghiệm cho chồng cần phải làm tinh dịch đồ cũng như chú ý các hình thái bất thường của tinh trùng.

Còn các xét nghiệm cho vợ, đó là sinh thiết nội mạc tử cung và chụp tử cung vòi trứng, để sớm phát hiện các bất thường ở tử cung. Đồng thời, làm siêu âm để phát hiện bất thường ở tử cung, phần phụ và thực hiện xét nghiệm miễn dịch, định lượng hoóc-môn….

Bị sảy thai quá nhiều có gây nguy hiểm không ?

Bị sảy thai quá nhiều có gây nguy hiểm không ?

Lời khuyên:

Dù sảy thai liên tiếp 2 đến 3 lần và không tìm được nguyên nhân, nhưng chị em vẫn có khả năng có một thai kỳ khỏe mạnh. Bởi vì thực tế, có nhiều trường hợp chị em phụ nữ gặp tình trạng sảy thai liên tiếp vẫn có khả năng mang thai và sinh con một lần nữa, nếu điều trị đúng cách, hiệu quả.

Tuy nhiên, những trường hợp sảy thai do bất thường nhiễm sắc thể, thì khả năng mang thai trở lại sẽ khó khăn hơn nhiều. Do không có một chuyên gia, bác sĩ nào có thể khẳng định khả năng thụ thai, thậm chí dự đoán được khả năng tái phát của những trường hợp bị sảy thai này.

Chính lẽ đó, chị em có thể tham khảo ý kiến từ các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám chúng tôi, để được phân tích những khả năng có thể sảy ra là lựa chọn hoàn hảo nhất khi bị sảy thai quá nhiều lần. Hơn nữa, bản thân chị em cũng không nên chán nản và tuyệt vọng khi bị sảy thai liên tiếp. Thay vào đó, chị em hãy tìm đến sự trợ giúp của bạn bè hoặc các bác sĩ có kinh nghiệm, chuyên môn.

Qua đây, nếu chị em vẫn còn có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến vấn đề bị sảy thai quá nhiều có gây nguy hiểm không ? Hãy nhấp vào khung chát bên dưới, sẽ được các bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ giải đáp tận tình, nhanh chóng.

Tư vấn online

Xem thêm:

♦ Cách phá thai 4 tuần tuổi hiệu quả

♦ Có thai ngoài ý muốn thì phải làm sao