Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Bị lạc nội mạc tử cung tầng sinh môn là gì?

Ngày đăng : 15-04-2017 - Lượt xem : 314

Hỏi: Xin chào bác sĩ, cháu sinh em bé đã được hơn 5 tháng, tuy nhiên vết khâu ở tầng sinh môn vẫn còn bị đau. Khi cháu đi khám ở một cơ sở y tế gần nhà thì được chẩn đoán là bị lạc nội mạc tử cung ở tầng sinh môn. Bác sĩ vui lòng cho cháu hỏi bị lạc nội mạc tử cung tầng sinh môn là gì? có nguy hiểm không? Mong sớm nhận được hồi âm từ bác sĩ. Xin cảm ơn. (N. Châu – TPHCM).

Trả lời: Chào Châu và cảm ơn bạn đã tín nhiệm gửi câu hỏi đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu. Về câu hỏi của bạn, các bác sĩ xin trả lời như sau.

Bị lạc nội mạc tử cung tầng sinh môn là gì?

Bị lạc nội mạc tử cung tầng sinh môn là gì?

Bị lạc nội mạc tử cung tầng sinh môn là gì?

Theo một vài số liệu thống kê cho thấy, hiện nay tỷ lệ nữ giới bị lạc nội mạc tử cung khá cao và ngày càng tăng nhanh, nhất là những chị em đã có quan hệ tình dục. Bệnh lạc nội mạc tử cung có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân như: Có can thiệp ngoại khoa tại vùng chậu và cơ quan sinh dục, trào ngược máu kinh, quan hệ tình dục trong thời gian hành kinh…

Lạc nội mạc tử cung có thể xuất hiện tại các vị trí như: Vùng chậu, ổ bụng, bàng quang trực tràng, tầng sinh môn hay bất kỳ các bộ phận khác trên cơ thể, thậm chí là ở não. Trong đó, lạc nội mạc tử cung tầng sinh môn là một trong những hiện tượng thường gặp ở nữ giới có vết khâu tầng sinh môn sau sinh nở (sinh thường). Lạc nội mạc tử cung tầng sinh môn có thể hình thành như sau: Khi sinh và khi sổ nhau thai, các tế bào nội mạc tử cung cũng theo đó mà di chuyển ra ngoài âm đạo và bám lại trên vết khâu tầng sinh môn.

Tư vấn online

Những triệu chứng thường gặp của bệnh này là: Đau chằn ở vùng bụng, đau ở tầng sinh môn do ổ lạc nội mạc tử cung hình thành ở vị trí này, ra máu bất thường ở tầng sinh môn… Bên cạnh đó, bệnh còn có một số ít triệu chứng không rõ ràng và chỉ có thể nhận biết khi tiến hành thăm khám với các bác sĩ giàu kinh nghiệm.

Lạc nội mạc tử cung tầng sinh môn cũng như ở các vị trí khác đều có thể gây nên những tổn thương thực thể, để lại các biến chứng như:

➣ Dễ dàng dẫn đến tình trạng viêm nhiễm. Đặc biệt, những tổn thương tại vùng chậu có khả năng sẽ gây viêm tắc vòi trứng, sẹo hóa khiến nữ giới khó thụ thai, hay thậm chí là bị vô sinh - hiếm muộn.

➣ Bên cạnh đó, vùng tầng sinh môn có vị trí gần với hậu môn, vì thế bị lạc nội mạc tử cung ở tầng sinh môn viêm nhiễm có thể lan rộng sang hậu môn, khiến khu vực hậu môn trực tràng cũng bị nhiễm khuẩn, dẫn đến tình trạng đau nhức kéo dài. Từ đó gây ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt, công việc và cuộc sống của bạn.

Bị lạc nội mạc tử cung tầng sinh môn là gì?

Bị lạc nội mạc tử cung tầng sinh môn là gì?

Chính vì vậy, khi được chẩn đoán bị lạc nội mạc tử cung nói chung hay lạc nội mạc tử cung tầng sinh môn nói riêng, chị em phụ nữ nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa, để thăm khám và tiến hành điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

Ngoài ra, để điều trị hiệu quả bệnh lạc nội mạc tử cung, các chị em đừng quên tìm đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu. Phòng khám chúng tôi hiện là một trong những địa chỉ chuyên phụ uy tín, với hệ thống trang thiết bị hiện đại và đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, tự tin sẽ mang lại môi trường khám chữa bệnh an toàn cho các chị em.

Với những chia sẻ trên, nếu các chị em còn bất cứ thắc mắc gì thì vui lòng click vào bảng chat bên dưới, sẽ được bác sĩ trực tiếp tư vấn.

Tư vấn online