Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Bị lạc nội mạc tử cung có con được không?

Ngày đăng : 15-04-2017 - Lượt xem : 172

Hỏi: Chào bác sĩ, dạo gần đây tôi thường bị đau bụng, nhất là trong thời gian hành kinh hay khi có quan hệ tình dục. Sau khi thăm khám, tôi được chẩn đoán mắc bệnh lạc nội mạc tử cung. Do tôi còn có nhu cầu sinh em bé nên hiện tôi đang rất hoang mang, lo lắng không biết bị lạc nội mạc tử cung có con được không? Mong các bác sĩ giải đáp giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn. (Tường Vy – TPHCM)

Trả lời: Xin chào Vy, rất cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi thắc mắc đến hộp thư của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu. Với thắc mắc của các bác sĩ xin giải đáp như sau.

Bị lạc nội mạc tử cung có con được không?

Bị lạc nội mạc tử cung có con được không?

Bị lạc nội mạc tử cung có con được không?

Lạc nội mạc tử cung là tình trạng các tế bào nội mạc tử cung không chỉ nằm trong giới hạn tử cung, mà di chuyển và phát triển ở các bộ phận khác như: Vùng chậu, tầng sinh môn, bàng quang và trực tràng, buồng trứng, vòi trứng… Đây là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới, nhất là những chị em đã có quan hệ tình dục, quan hệ tình dục trong thời gian hành kinh...

Lạc nội mạc tử cung có không chỉ gây đau ở vùng chậu, thống kinh, rối loạn thói quen tiểu tiện mà còn có thể gây khó khăn cho việc thụ thai theo một số cơ chế sau:

➣ Ống dẫn trứng rất nhỏ và rất dễ bị tắc nghẽn. Một khi các tế bào nội mạc tử cung di chuyển đến vòi trứng có thể cản trở trứng tiếp cận và thụ tinh với tinh trùng, từ đó gây khó khăn cho việc có con.

➣ Lạc nội mạc tử cung có thể gây tụ máu và chất dịch, hình thành sẹo và gây tắc vòi trứng. Những vết dính này có thể ngăn không cho trứng di chuyển dọc theo ống dẫn trứng cũng như cản trở tinh trùng gặp và thụ tinh với trứng, dẫn đến vô sinh hiếm muộn.

Tư vấn online

➣ Những vết dính có thể làm thay đổi vị trí vòi trứng và buồng trứng trong vùng chậu, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

➣ Phần nội mạc tử cung bị lạc chỗ có thể che phủ toàn bộ buồng trứng, cản trở sự trứng rụng cũng như ngăn không cho trứng di chuyển vào vòi trứng. Từ đó khiến trứng khó có cơ hội tiếp xúc và thụ tinh với tinh trùng, làm giảm tỷ lệ thụ thai.

➣ Khi nội mạc tử cung xuất hiện ở bất kỳ bộ phận nào, kể cả buồng trứng cũng có thể gây chảy máu. Nếu tình trạng này kéo dài, phần máu cũ có thể hình thành những túi chứa máu trên buồng trứng và ảnh hưởng hay làm gián đoạn đến quá trình rụng trứng.

➣ Những chất dịch tiết ra do viêm nhiễm ở vùng chậu đều có thể gây bất lợi cho tinh trùng cũng như cản trở trứng đã thụ tinh di chuyển và làm tổ trong tử cung. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến khả năng thụ thai mà còn có thể làm tăng nguy cơ mang thai ngoài tử cung.

➣ Đôi khi, những chất dịch tiết ra khi bị viêm nhiễm cũng có thể gây ảnh hưởng đến các tế bào nội mạc tử cung, dẫn đến một số vấn đề trong khi thụ thai và quá trình phát triển sớm của phôi.

➣ Lạc nội mạc tử cung còn có thể giảm chất lượng, khả năng thụ tinh cũng như khả năng phát triển của trứng.

Bị lạc nội mạc tử cung có con được không?

Bị lạc nội mạc tử cung có con được không?

Chính vì vậy, khi bị lạc nội mạc tử cung nữ giới nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa hoặc trực tiếp đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, để được các bác sĩ kiểm tra, chỉ định thực hiện một số siêu âm, xét nghiệm cần thiết. Từ đó xác định chính xác tình trạng bệnh và có biện pháp chữa trị kịp thời

Đặc biệt, với nhiều ưu điểm vượt trội như: Tiện nghi, có cơ sở vật chất và thiết bị y tế hiện đại; quy tụ đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm và có tay nghề cao; chi phí khám chữa bệnh hợp lý, thủ tục và quy trình khám bệnh nhanh chóng, đơn giản; thông tin cá nhân được bảo mật nghiêm ngặt… phòng khám chúng tôi cam kết sẽ mang lại môi trường y tế an toàn cho chị em phụ nữ.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề bị lạc nội mạc tử cung có con được không? Nếu các chị em còn bất cứ thắc mắc gì thì vui lòng click vào bảng chat để được các bác sĩ trực tiếp giải đáp.

Tư vấn online