Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Bị đau vùng xương chậu có thể mắc bệnh gì ?

Ngày đăng : 27-02-2017 - Lượt xem : 529

Đau vùng xương chậu có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý nguy hiểm mà nhiều người thường hay bỏ qua. Đến khi nhận thấy bệnh tăng lên dữ dội và không thể chịu được mới cuống cuồng tìm nơi thăm khám, từ đó gây khó khăn cho quá trình điều trị sau này. Vậy bị đau vùng xương chậu có thể mắc bệnh gì ? luôn là lo lắng, thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ. Bài viết dưới đây, sẽ giúp chị em sớm tìm được câu trả lời thỏa đáng nhất.

Bị đau vùng xương chậu có thể mắc bệnh gì ?

Bị đau vùng xương chậu có thể mắc bệnh gì ?

Bị đau vùng xương chậu có thể mắc bệnh gì ?

 

Theo các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám chúng tôi cho biết, đau vùng xương chậu có thể là triệu chứng điển hình của một số bệnh phụ khoa hoặc những bệnh lý nguy hiểm đối với chị em phụ nữ như sau:

Dấu hiệu của mang thai ngoài tử cung

Thông thường, thai nhi hình thành và phát triển ở bên trong của tử cung chị em, nhưng nếu thai nhi phát triển bất thường ở bên ngoài tử cung có thể gây ra cảm giác đau đớn vùng chậu. Nếu không sớm được người bệnh quan tâm chữa trị kịp thời có thể làm vỡ ống dẫn trứng.

Dấu hiệu của bệnh viêm vùng chậu

Khi mắc phải bệnh này, người bệnh thường có cảm giác đau vùng chậu và kèm theo tiết dịch âm đạo nhiều, đau khi có quan hệ hay đi tiểu bất thường….Về lâu không được chữa trị đúng cách có thể dẫn đến viêm vùng chậu mãn tính hoặc mang thai ngoài tử cung, thậm chí có thể vô sinh.

Dấu hiệu của bệnh u nang buồng trứng

U nang buồng trứng là chứng bệnh được hình thành và phát triển bất thường của khối u tại buồng trứng bao gồm 2 dạng: U nang cơ năng và u nang thực thể. Chính việc khối u phát triển lên mỗi ngày đã khiến đau vùng chậu dữ dội, tiểu đau hoặc đau sau khi giao hợp ở chị em.

Dấu hiệu của bệnh u xơ tử cung

Bệnh này thường gặp ở những chị em trong độ tuổi từ 30 đến 40 tuổi. Khi khối u phát triển lớn trong thành tử cung sẽ gây ra cảm giác đau vùng chậu từ nhẹ đến dữ dội và kèm theo việc đau khi giao hợp. Căn bệnh này thường gây cản trở rất lớn đến khả năng thụ thai của chị em.

Bị đau vùng xương chậu có thể mắc bệnh gì ?

Bị đau vùng xương chậu có thể mắc bệnh gì ?

 

Dấu hiệu của nội mạc cổ tử cung

Đây là sự phát triển của các mô tử cung tại khu vực bên ngoài tử cung, nên gây đau bụng dữ dội và thường trùng với chu kì kinh nguyệt, đau tỏa ra lưng, xương chậu hay bàn chân….

Dấu hiệu của bệnh sỏi thận

Những người mắc bệnh sỏi thận sẽ nhận thấy rõ triệu chứng đau vùng chậu dữ dội, đôi khi còn kèm theo máu.

Đau vùng xương chậu có thể do nhiễm trùng đường tiết niệu

Khi người bệnh cảm thấy tiểu đau, tiểu khó hoặc thường xuyên muốn đi tiểu, đau vùng chậu…thì rất có thể đã bị nhiễm trùng đường tiết niệu. Bệnh này có thể liên quan đến thận và gây ra tình trạng đau bên sườn, sốt hay buồn nôn,…

Lời khuyên:

Qua đây có thể thấy rằng, dấu hiệu đau vùng chậu không đặc trưng cho một bệnh lý nào, mà là dấu hiệu chung cho rất nhiều bệnh khác nhau. Vậy nên khi có triệu chứng đau vùng chậu với mức độ ngày càng tăng thì cần nhanh chóng tìm đến phòng khám chúng tôi, để được bác sĩ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời,tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Hy vọng với thông tin chia sẻ trên đây về tình trạng bị đau vùng xương chậu có thể mắc bệnh gì ? người bệnh sẽ có cách chăm sóc bản thân mình thật tốt và nhanh chóng phát hiện ra những dấu hiệu của bệnh nguy hiểm để có cách điều trị kịp thời. Mọi thắc mắc có liên quan đến vấn đề này, người bệnh vui lòng nhấp vào bảng chát bên dưới, sẽ được bác sĩ hỗ trợ giải đáp tận tình.

Tư vấn online