Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Bị bệnh viêm bàng quang có lây không

Ngày đăng : 03-04-2017 - Lượt xem : 504

Viêm bàng quang là căn bệnh viêm nhiễm khá phổ biến ở cả nam và nữ giới. Đây là tình trạng viêm nhiễm xảy ra tại niêm mạc bàng quang hoặc cổ bang quang, do vi khuẩn E.coli gây nên. Vậy khi chẳng may bị bệnh viêm bàng quang có lây không? đang là vấn đề mà nhiều người bệnh băn khoăn, thắc mắc hiện nay. Hãy tham khảo bài viết dưới đây, người bệnh sẽ sớm tìm được câu trả lời thỏa đáng nhất.

Bị bệnh viêm bàng quang có lây không?

Bị bệnh viêm bàng quang có lây không

Bị bệnh viêm bàng quang có lây không    

 

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, bệnh viêm bàng quang rất có thể lây nhiễm thông qua đường quan hệ tình dục không an toàn với người đang mang mầm bệnh. Nguyên nhân xảy ra tình trạng này là do:

- Khi có quan hệ tình dục không an toàn, niệu đạo của nam giới sẽ bị kéo giãn và cùng với những tổn thương ở niêm mạc sẽ rất dễ bị lây nhiễm vi khuẩn viêm bàng quang từ bạn tình.

- Đối với chị em phụ nữ, do đường niệu đạo ngắn hơn nam giới, nên vi khuẩn càng dễ dàng xâm nhập sâu vào trong âm đạo thông qua chất dịch nhầy được tiết ra khi có quan hệ tình dục.

Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng có thể lây nhiễm bệnh viêm bàng quang cho bạn tình, mà thay vào đó người bệnh cần phải tiến hành thăm khám, chẩn đoán để biết bệnh do nguyên nhân nào gây ra. Bên cạnh đó, để bảo vệ an toàn hơn cho sức khỏe nói chung và khả năng sinh sản nói riêng. Người bệnh viêm bàng quang khi phát hiện các triệu chứng bất thường trên cơ thể, cần đến ngay Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu.

Bị bệnh viêm bàng quang có lây không

Bị bệnh viêm bàng quang có lây không    

 

Tại đây đã và đang chữa trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân bị viêm bàng quang với những phương pháp sau:

Điều trị bệnh viêm bàng quang thông thường

- Chỉ áp dụng cho trường hợp bệnh nhân bị bệnh ở mức độ rất nhẹ. Bệnh nhân được chữa trị bằng cách nghỉ ngơi hợp lí và có chế độ ăn khoa học, chủ yếu ăn nhiều các thức ăn thanh mát giúp giải nhiệt khử độc như khổ qua, mồng tơi, thiên lý, rau ngót…

- Đồng thời, người bệnh nên uống nhiều nước để tăng lượng nước tiểu và không được ăn thức ăn cay nóng như xả, ớt, gừng…. Bên cạnh đó, người bệnh không nên hút thuốc lá, không uống rượu bia và không dùng các chất kích thích...

Điều trị viêm bàng quang bằng thuốc chống lây nhiễm

- Việc điều trị cần phải đầy đủ và nhiều thời gian, cho đến khi các triệu chứng của bệnh viêm bàng quang giảm hẳn hoặc khi đi tiểu bình thường thì nên tiếp tục sử dụng thêm thuốc từ 1 đến 2 tuần.

Điều trị bệnh viêm bàng quang bằng tiểu phẫu

- Phương pháp này chỉ thường áp dụng đối với các trường hợp bị tắc nghẽn cổ bàng quang hoặc sỏi bàng quang, do viêm bàng quang mãn tính gây ra.

Qua những thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng có thể phần nào giúp người bệnh hiểu rõ hơn vấn đề bị bệnh viêm bàng quang có lây không? Và biết thêm được nhiều phương pháp chữa trị viêm bàng quang hiệu quả.

Nếu người bệnh vẫn còn có bất cứ thắc mắc liên quan đến nội dung này, chỉ cần nhấp vào bảng tư vấn trực tiếp bên dưới, sẽ có bác sĩ sẵn sàng hỗ trợ giải đáp, miễn phí 24/24h.

Tư vấn online