Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Bệnh xuất tinh ngược dòng có sao không ?

Ngày đăng : 14-02-2017 - Lượt xem : 191

Xuất tinh ngược dòng là một hiện tượng rối loạn xuất tinh thường xảy ra ở nhiều nam giới. Cụ thể là tình trạng nam giới khi quan hệ tình dục đạt được khoái cảm và muốn xuất tinh, nhưng không thể xuất tinh ra bên ngoài cơ thể mà bị xuất ngược vào bên trong bàng quang. Sau đó, tinh dịch sẽ đi theo nước tiểu để thoát ra bên ngoài. Vậy bệnh xuất tinh ngược dòng có sao không ? luôn là nổi lo của không ít nam giới. Dưới đây là bài viết với những thông tin hữu ích có liên quan đến vấn đề này, nam giới có thể tham khảo.

Bệnh xuất tinh ngược dòng có sao không ?

Bệnh xuất tinh ngược dòng có sao không ?

Bệnh xuất tinh ngược dòng có sao không ?

Theo các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám chúng tôi cho biết, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến xuất tinh ngược dòng như:

➣ Do nam giới thường xuyên sử dụng các loại thuốc bao gồm: Thuốc trị cao huyết áp, thuốc chống trầm cảm hoặc thuốc điều trị bệnh phì đại tuyến tiền liệt… có thể dẫn tới xuất tinh ngược.

➣ Mắc bệnh tiểu đường: Ở nam giới bị bệnh tiểu đường có thể dẫn tới tình trạng tổn thương dây thần kinh giao cảm tại cổ bàng quang và khiến cho bàng quang mất đi khả năng co thắt, từ đó dẫn tới tình trạng xuất tinh ngược dòng.

➣ Do bẩm sinh ở nam giới: Nhiều nam giới có đặc điểm niệu đạo và bàng quang cấu tạo không bình thường, cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng xuất tinh ngược.

➣ Ảnh hưởng từ các bệnh lý: Xuất tinh ngược dòng thường dễ xảy ra ở những bệnh nhân có tiền sử mắc các bệnh liên quan đến rối loạn thần kinh hay bệnh cao huyết áp…

➣ Do hậu quả của phẫu thuật: Các tiểu phẫu thường có liên quan đến đại tràng, u xơ tuyến tiền liệt và bệnh thoái hóa đốt sống… nên có thể gây ảnh hưởng đến dây thần kinh giao cảm, khiến bàng quang mất đi chức năng co thắt cần thiết và dẫn đến xuất tinh ngược dòng khi có quan hệ.

➣ Một số nguyên nhân khác: Xuất tinh ngược dòng có thể xuất phát từ bệnh lý xơ cứng cổ bàng quang hay rối loạn co thắt cơ niệu đạo…

Bệnh xuất tinh ngược dòng có sao không ?

Bệnh xuất tinh ngược dòng có sao không ?

Dù rằng xuất tinh ngược dòng không đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng và sức khỏe của nam giới, nhưng nếu không được người bệnh quan tâm điều trị kịp thời có thể dẫn tới những nguy hiểm sau:

➣ Giảm khả năng thụ thai ở bạn đời: Khi nam giới xuất tinh ngược dòng sẽ khiến tinh trùng không được giải thoát ra bên ngoài và tiếp cận với cơ thể của chị em, thì quá trình thụ thai khó có thể xảy ra. Từ đó làm giảm tỷ lệ thụ thai ở các cặp đôi và về lâu về dài có thể dẫn tới chứng vô sinh, hiếm muộn.

➣ Khoái cảm tình dục cũng bị suy giảm đáng kể: Xuất tinh giống như một sự giải tỏa sinh lý của nam giới. Do đó, nếu bị xuất tinh ngược nam giới sẽ ít đạt được khoái cảm hơn so với tình trạng xuất tinh bình thường. Lâu dần sẽ ảnh hưởng đến chức năng tình dục và dễ dẫn đến rối loạn cương dương.

➣ Gây tiểu khó và tiểu buốt: Xuất tinh ngược sẽ khiến cho tinh dịch xuất vào bên trong bàng quang và nam giới sẽ gặp tiểu khó, tiểu buốt hay nước tiểu đục… vì trong nước tiểu có chứa nhiều tinh dịch.

Lời khuyên:

Với những tác hại của bệnh xuất tinh ngược gây ra được kể trên, nam giới nếu chẳng may rơi vào trường hợp khó nói này. Đừng ngần ngại tìm đến phòng khám chúng tôi để được bác sĩ tư vấn về phương pháp điều trị xuất tinh ngược dòng phù hợp, hiệu quả. Bên cạnh đó, nam giới cũng cần thoải mái chia sẻ với bạn tình để tìm kiếm được sự đồng cảm và giải tỏa áp lực về tâm lý, từ đó giúp cho việc điều trị sớm đạt được kết quả như mong muốn.

Trên đây là chia sẻ về bệnh xuất tinh ngược dòng có sao không ? Nếu cần tư vấn thêm về vấn đề này, nam giới hãy nhấp vào hình bên dưới để trò chuyện trực tuyến cùng các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám chúng tôi.

Tư vấn online