Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Bệnh viêm cổ tử cung phì đại là gì ?

Ngày đăng : 30-03-2017 - Lượt xem : 172

Phì đại cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa phổ biến ở chị em phụ nữ. Khi chẳng may mắc bệnh, không chỉ đời sống sinh hoạt hằng ngày của chị em bị ảnh hưởng, mà sức khỏe sinh sản cũng bị gây hại rất nhiều. Vậy cụ thể bệnh viêm cổ tử cung phì đại là gì ? thì không phải bất cứ chị em nào cũng biết rõ. Do đó, chị em hãy tham khảo thêm bài viết dưới đây, để sớm tìm được câu trả lời thỏa đáng nhất.

Bệnh viêm cổ tử cung phì đại là gì ?

Bệnh viêm cổ tử cung phì đại là gì ?

Bệnh viêm cổ tử cung phì đại là gì ?    

 

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chúng tôi cho biết, phì đại cổ tử cung là cổ tử cung bị phình đại có khi còn to hơn cổ tử cung bình thường gấp 2 đến 4 lần. Đồng thời, bề mặt cổ tử cung có thể trơn nhẵn hoặc có thể bị sói mòn.

Dưới đây là nguyên nhân gây ra bệnh phì đại cổ tử cung ở chị em phụ nữ:

- Do tích tụ chất nhờn sâu bên trong cổ tử cung và hình thành nên các khối u, từ đó làm cho cổ tử cung bị phình to.

- Khi mắc phải các bệnh viêm nhiễm phụ khoa lâu năm không được chữa trị, khiến cho cổ tử cung bị chảy máu và phù nề....Đây cũng là lý do dẫn đến bệnh phì đại cổ tử cung.

- Tuy nhiên, nguyên nhân cũng có thể là do nhiễm vi trùng Chlamydia trachomatis gây nên, khiến cho tuyến cổ tử cung tăng sinh và làm xuất hiện dịch nhầy.

- Khi buồng trứng xảy ra trục trặc nào đó thì có thể gây ra những kích thích và làm tiết ra các các chất tố, khiến cho tử cung bị phì cũng như dày hơn so với bình thường.

Bệnh viêm cổ tử cung phì đại là gì ?

Bệnh viêm cổ tử cung phì đại là gì ?    

 

Biểu hiện của bệnh phì đại cổ tử cung, mà chị em nên tham khảo thêm:

- Khi hư và dịch huyết ra nhiều.

- Bệnh nhân còn bị đau ở vùng xương cụt, nguyên nhân do tăng tổ chức liên kết hoặc đau lưng.

- Viêm cổ tử cung cấp tính, thì thấy cổ tử cung xung huyết và phì hay bị xói mòn, nên khi chạm vào cổ tử cung sẽ có cảm giác đau.

- Khi bệnh nhân bị viêm cổ tử cung mãn tính thì có thể thấy ở cổ tử cung xuất hiện tình trạng xói mòn, phình đại và giống dạng san hô hoặc u nang …ở nhiều mức độ khác nhau.

- Bên cạnh đó có thể thấy cửa cổ tử cung của chị em tương đối cứng và có mủ. Hơn nữa, nếu là xói mòn cổ tử cung hay cổ tử cung dạng san hô, thì chỉ cần tiếp xúc nhẹ cũng có thể gây chảy máu.

- Với những người bị viêm cổ tử cung mãn tính trong một thời gian dài sẽ khiến cho cổ tử cung bị phì đại. - Hoặc ở một số người có sức đề kháng yếu, thì ở các tuyến cổ tử cung sâu có thể xuất hiện chất nhầy và hình thành nên những nang Naboth to nhỏ khác nhau, cũng là nguyên nhân làm cho cổ tử cung phì đại.

Lời khuyên:

Nếu chị em nhận thấy có những biểu hiện bệnh phì đại cổ tử cung như trên, các chị em nên đi khám phụ khoa ngay tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chúng tôi, để từ đó có thể được điều trị kịp thời. Tránh để lâu, bệnh này có nguy cơ chuyển biến nghiêm trọng sang các bệnh lý phụ khoa nguy hiểm khác như: Viêm nội mạc tử cung hay viêm buồng trứng, thậm chí có thể gây ra vô sinh….

Trên đây là những chia sẻ về bệnh viêm cổ tử cung phì đại là gì ? nếu người bệnh cần được tư vấn thêm về bệnh, hãy nhấp vào khung chát bên dưới hoặc gọi trực tiếp đến số Hotline: 028 3923 9999 sẽ có bác sĩ hỗ trợ giải đáp kịp thời, chi tiết.

Tư vấn online