Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Bệnh sùi mào gà có dễ chữa không?

Ngày đăng : 09-03-2017 - Lượt xem : 218

Hỏi: Chào bác sĩ, tôi năm nay 30 tuổi và đã lập gia đình được 2 năm. Không hiểu vì sao dù không có quan hệ tình dục bừa bãi nhưng tôi vẫn mắc bệnh sùi mào gà. Lo sợ lây bệnh cho vợ con nên tôi quyết định hỗ trợ điều trị căn bệnh này. Bác sĩ vui lòng cho tôi hỏi bệnh sùi mào gà có dễ chữa không? Rất mong sớm nhận được câu trả lời từ bác sĩ. Tôi xin chân thành cám ơn (P. Hòa – Bình Dương).

Trả lời: Xin chào Hòa cũng như cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về hộp thư của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu. Với thắc mắc của bạn các bác sĩ xin được giải đáp như sau.

Bệnh sùi mào gà có dễ chữa không?

Bệnh sùi mào gà có dễ chữa không?

Bệnh sùi mào gà có dễ chữa không?

Sùi mào gà là bệnh xã hội do virus HPV, có tên khoa học là Human Papilloma virus gây nên. Sau thời gian dài ủ bệnh, khoảng 2 – 9 tháng thì những khu vực đầu tiên tiếp xúc với virus bắt đầu xuất hiện các nốt sùi có màu hồng nhạt, bề mặt sần sùi nhưng mềm mại, không đau nhưng rất dễ chảy máu. Về sau, các nốt sùi dần phát triển thành từng cụm lớn và có hình dạng như cái mào gà.

Sùi mào gà hình thành do virus HPV và virus này có khả năng phát triển nhanh, khó khống chế và có thể gây suy giảm hệ thống miễn dịch của cơ thể. Nên bệnh này rất khó điều trị và dễ tái phát.

Tư vấn online

Bên cạnh đó, sùi mào gà có dễ chữa hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

➣ Tình trạng bệnh: Nếu bệnh được phát hiện sớm, mức độ ảnh hưởng của virus chưa lớn thì bệnh dễ hỗ trợ điều trị hơn.

➣ Phương pháp hỗ trợ điều trị: Do có tính chất nguy hiểm nên sùi mào gà không thể hỗ trợ điều trị bằng các phương pháp thông thường. Thay vào đó, bệnh này phải được hỗ trợ điều trị bằng thuốc kết hợp với vật lý trị liệu (đốt điện, đốt laser…) để tiêu diệt vi khuẩn cũng như loại bỏ các nốt sùi.

➣ Sức đề kháng của từng bệnh nhân: Nếu người bệnh có sức khỏe tốt, khả năng đề kháng cao thì cơ hội khỏi bệnh cao hơn, giúp quá trình hỗ trợ điều trị bệnh trở nên dễ dàng hơn.

➣ Quá trình chăm sóc sức khỏe: Việc giữ gìn vệ sinh cá nhân, nghỉ ngơi đầy đủ và hợp lý, bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết… trong thời gian hỗ trợ điều trị bệnh cũng là yếu tố ảnh hưởng đến vấn đề sùi mào gà có dễ chữa không.

➣ Cơ sở y tế: Đây là yếu tố quan trọng, quyết định đến hiệu quả hỗ trợ điều trị sùi mào gà.

Bệnh sùi mào gà có dễ chữa không?

Bệnh sùi mào gà có dễ chữa không?

Chính vì vậy, để hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh sùi mào gà, cũng như hạn chế nguy cơ bệnh tái phát, các bệnh nhân nên cân nhắc lựa chọn những đơn vị, cơ sở y tế uy tín hoặc có thể trực tiếp đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu. Đến với phòng khám chúng tôi, bệnh nhân sẽ được các bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh.

Đặc biệt, trong thời gian qua phòng khám chúng tôi đã hỗ trợ chữa trị thành công cho nhiều trường hợp mắc bệnh sùi mào gà nhờ áp dụng phương pháp ALA – PDT tiên tiến, với nhiều ưu điểm vượt trội như:

➣ An toàn, loại bỏ nhanh chóng và hiệu quả các nốt sùi mà hạn chế được những tổn thương đến khu vực xung quanh.

➣ Ít đau, ít để lại sẹo và biến chứng.

➣ Thời gian hỗ trợ điều trị bệnh được rút ngắn so với các phương pháp truyền thống.

➣ Sức khỏe hồi phục nhanh chóng, khả năng tái phát của bệnh thấp.

Với những chia sẻ trên, nếu còn bất kỳ thắc mắc liên quan đến vấn đề bệnh sùi mào gà có dễ chữa không, người bệnh vui lòng nhấp vào bảng chat bên dưới, sẽ được các bác sĩ trực tiếp giải đáp.

Tư vấn online