Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Bệnh rò hậu môn có tái phát hay không?

Ngày đăng : 07-11-2016 - Lượt xem : 307

Rò hậu môn là căn bệnh gây ra khá nhiều phiền toái và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như cuộc sống của người bệnh, vì vậy rất nhiều bệnh nhân quan tâm đến việc sau khi đã chữa trị thì bệnh rò hậu môn có tái phát hay không? Để trả lời cho thắc mắc trên, bài viết sau đây xin chia sẻ những thông tin giúp người bệnh hiểu rõ thêm về vấn đề này.

Bệnh rò hậu môn có tái phát hay không?

Theo các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa cho biết, bệnh rò hậu môn rất dễ tái phát trở lại và khi đã tái phát thì mức độ bệnh còn phức tạp hơn so với ban đầu rất nhiều.

Bệnh rò hậu môn có tái phát hay không?

Bệnh rò hậu môn có tái phát hay không?

Khi tái phát, bệnh không chỉ còn những lỗ rò cũ mà còn hình thành thêm những lỗ rò mới, vì thế người bệnh sẽ cảm thấy khó chịu hơn và đau đớn hơn rất nhiều. Thông thường, rò hậu môn thường tái phát là do những yếu tố sau:

➣ Phương pháp điều trị rò hậu môn trước đó không hiệu quả, chưa có phương pháp hỗ trợ điều trị hợp lí dẫn đến quá trình điều trị không thành công.

➣ Điều trị bệnh chưa dứt điểm hoặc bỏ dỡ giữa chừng liệu trình điều trị hay chưa tìm được chính xác nguyên nhân gây bệnh.

➣ Do sức khỏe người bệnh không tốt làm cho hệ miễn dịch suy yếu không có đủ khả năng chống lại bệnh.

➣ Biến chứng từ các bệnh liên quan đến hậu môn – trực tràng lây lan sang.

➣ Người bệnh không có chế độ ăn uống sinh hoạt kiêng cử theo đúng sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Tư vấn online

Do lối sống sinh hoạt, thói quen thường ngày của người bệnh mà bệnh có thể dễ dàng tái phát trở lại. Tuy nhiên, một trong những nguyên nhân thường gặp nhất khi bệnh rò hậu môn tái phát trở lại là do quy trình điều trị trước kia không hiệu quả.

Chính vì thế, việc lựa chọn một địa chỉ uy tín giúp chữa trị rò hậu môn hiệu quả là việc hết sức quan trọng đối với các bệnh nhân. Nếu chữa trị tại những phòng khám chui, thiết bị máy móc không an toàn, không được vô trùng thì bệnh tình sẽ ngày càng nghiêm trọng.

Trong nhiều năm qua, Phòng Khám Đa Khoa là một trong những cơ cở y tế hàng đầu trong việc khám chữa bệnh rò hậu môn, các bác sĩ ở đây đã chữa trị thành công cho hàng nghìn trường hợp mắc bệnh rò hậu môn hồi phục được sức khỏe và không còn lo lắng căn bệnh ám ảnh này có thể quay lại.

Bệnh rò hậu môn có tái phát hay không

Chữa rò hậu môn theo chỉ định của bác sĩ

Hiện tại, Đa Khoa đang hỗ trợ chữa trị bệnh lý rò hậu môn bằng nhiều phương pháp như làm sạch lỗ rò Fistulomy, cấy mô Advancement flap procedures, keo Fibrin... Những phương pháp này đảm bảo được độ an toàn cao, hồi phục nhanh chóng mà không gây đau đớn và để lại sẹo cho người bệnh, đặc biệt là hạn chế tình trạng bệnh tái phát tối đa.

Đến với Đa Khoa , bệnh nhân sẽ được các bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi, dày dặn kinh nghiệm tư vấn và chuẩn đoán bệnh. Tùy theo tình trạng của từng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Bệnh nhân sẽ vô cùng hài lòng khi được đội ngũ nhân viên phục vụ nhiệt tình, phòng khám sạch sẽ thoáng mát, tiện nghi. Quan trọng nhất là chi phí điều trị hợp lí, được tư vấn cụ thể và có phiếu thu rõ ràng.

Lời khuyên từ các bác sĩ

Để ngăn chặn bệnh rò hậu môn có thể tái phát trở lại, bệnh nhân cũng nên phối hợp cùng bác sĩ bằng những biện pháp chăm sóc sức khỏe tại nhà như:

➣ Vệ sinh hậu môn sạch sẽ: việc vệ sinh sẽ giúp ngăn chặn tình trạng nhiễm khuẩn, bảo vệ vùng hậu môn khỏi các tác nhân gây hại.

➣ Chế độ ăn uống phù hợp: thực hiện việc ăn uống hợp vệ sinh hạn chế nhiễm khuẩn qua đường ăn uống, ngăn ngừa táo bón, tiêu chảy, hạn chế rò hậu môn.

Nếu muốn biết thêm những thông tin chi tiết về bệnh rò hậu môn có tái phát lại hay không, bệnh nhân có thể đặt câu hỏi trực tiếp bằng cách nhấn vào bảng chat bên dưới để được giải đáp thắc mắc kịp thời.

Tư vấn online