Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Bệnh lạc nội mạc tử cung và cách điều trị như thế nào ?

Ngày đăng : 13-04-2017 - Lượt xem : 190

Bệnh lạc nội mạc tử cung là bệnh phụ khoa thường gặp ở chị em phụ nữ. Đây có thể là nguyên nhân chính hoặc dấu hiệu báo động chị em đang đối mặt với những bệnh lý phụ khoa nguy hiểm cho sức khỏe, tính mạng. Vậy nên, ngay bây giờ chị em hãy dành thời gian tìm hiểu rõ hơn về bệnh lạc nội mạc tử cung và cách điều trị như thế nào ? qua bài viết được chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Bệnh lạc nội mạc tử cung và cách điều trị như thế nào ?

Bệnh lạc nội mạc tử cung và cách điều trị như thế nào ?

Bệnh lạc nội mạc tử cung và cách điều trị như thế nào ?    

 

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, mỗi khi kỳ hành kinh tới chị em lại thấy đau bụng dữ dội, chu kỳ hành kinh của chị em thường xuyên bị rối loạn….Đó là những triệu chứng báo hiệu chị em rất có thể đang bị lạc nội mạc tử cung. Một trong những căn bệnh phụ khoa thường gặp và có mức độ nguy hiểm cao đối với chị em phụ nữ.

Đây là một sự rối loạn bên trong tử cung và khi đó lớp lót bên trong của tử cung lại không nằm trong tử cung, mà phát triển ở bên ngoài của tử cung. Tuy nhiên, sự phát triển của lớp lót này sẽ không đi ra ngoài vùng chậu. Thậm chí, khi các lớp lót đã di chuyển ra ngoài tử cung, thì nó vẫn tiếp tục phát triển, vì nó không có cách nào để thoát ra khỏi cơ thể. Từ đó nó dày lên, phá vỡ và gây chảy máu nhiều hơn trong chu kỳ kinh nguyệt, khiến cho chị em có cảm giác đau bụng dữ dội.

Tư vấn online

Một số nguyên nhân chính gây ra bệnh lạc nội mạc tử cung:

- Máu kinh bị chảy ngược: Trong máu kinh có chứa những tế bào nội mạc tử cung, nên máu kinh chảy ngược lại qua ống dẫn trứng và khoang xương chậu, sẽ làm cho các tế bào này bị bám lại các vùng bên ngoài của tử cung, nhưng lại không thể đi ra ngoài. Từ đó sẽ gây ra lạc nội mạc tử cung ở chị em.

- Quan hệ tình dục trong những ngày bị hành kinh sẽ làm cho máu kinh bị dương vật đẩy ngược vào trong, nên nguy cơ bị lạc nội mạc tử cung ở chị em khá cao.

- Tăng trưởng tế bào phôi: Các tế bào ở khoang bụng và xương chậu chủ yếu đến từ tế bào phôi. Do đó khi một hoặc nhiều khu vực nhỏ của khoang bụng phát triển thành mô nội mạc tử cung, thì sẽ kéo theo sự hình thành bệnh lạc nội mạc tử cung ở chị em.

- Do trải qua quá trình phẫu thuật: Khi trải qua phẫu thuật thì lớp lót bên trong tử cung của chị em có thể bị dính vào các vết phẫu thuật và mắc bệnh lạc nội mạc tử cung là tức yếu xảy ra.

- Hệ miễn dịch rối loạn: Nó có thể làm phá hủy mô nội mạc tử cung mà đang phát triển bên ngoài tử cung.

Bệnh lạc nội mạc tử cung và cách điều trị như thế nào ?

Bệnh lạc nội mạc tử cung và cách điều trị như thế nào ?    

 

Cách chữa trị bệnh lạc nội mạc tử cung:

Bệnh lạc nội mạc tử cung thực sự rất nguy hiểm nếu người bệnh không có những kiến thức về nó để phát hiện sớm cũng như can thiệp điều trị kịp thời. Thế nhưng, quá trình điều trị lạc nội mạc tử cung còn phải phụ thuộc vào tình trạng diễn biến của bệnh và nguyện vọng của bệnh nhân.

Và mục đích của việc điều trị bệnh là giảm đau, chữa trị hiếm muộn và chữa lành các tổn thương của nội mạc tử cung. Một số phương pháp chữa bệnh lạc nội mạc tử cung tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu bao gồm:

- Dùng thuốc giảm đau: Sử dụng các thuốc giảm đau bụng kinh theo đơn của bác sĩ chuyên khoa.

- Liệu pháp Hormone: Nó giúp người bệnh ngăn chặn sự tăng trưởng các mô nội mạc tử cung phát triển phía bên ngoài, nhưng đây lại không phải phương pháp chữa trị có hiệu quả lâu dài.

- Điều trị lạc nội mạc tử cung bằng phẫu thuật: Nếu trong 3 tháng điều trị nhưng bệnh tình không thuyên giảm, thì bắt buộc người bệnh phải dùng đến phương pháp phẫu thuật. Với những trường hợp mong muốn có thai, thì phương pháp phẫu thuật này có thể mang lại những thành công đáng kể với bệnh nhân. Lưu ý sau khi phẫu thuật xong, người bệnh cần chăm chỉ thăm khám thường xuyên từ 3 đến 6 tháng để tránh bệnh tái phát trở lại.

Hy vọng, với những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây, có thể giúp người bệnh hiểu rõ hơn về bệnh lạc nội mạc tử cung và cách điều trị như thế nào ? từ đó sớm chữa khỏi bệnh mà không còn băn khoăn, lo lắng. Mọi thắc mắc có liên quan đến nội dung này, người bệnh hãy liên hệ đến số Hotline: 028 3923 9999 hoặc nhấp vào bảng chát tư vấn bên dưới, sẽ được bác sĩ giải đáp tận tình.

Tư vấn online