Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Bệnh hôi nách có lây qua quần áo không?

Ngày đăng : 02-03-2017 - Lượt xem : 259

Mặc dù bệnh hôi nách không gây nguy hiểm đến sức khỏe nhưng lại gây ra nhiều phiền toái, ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh. Hiện nay, không ít người có quan niệm rằng mặc chung áo với người bệnh hôi nách sẽ bị lây bệnh. Vậy đâu là câu trả lời thỏa đáng và chính xác cho những nghi ngại này? Bệnh hôi nách có lây qua quần áo không? Hãy cùng làm rõ thắc mắc này qua nội dung bài viết sau.

Bệnh hôi nách có lây qua quần áo không?

Bệnh hôi nách có lây qua quần áo không?

Bệnh hôi nách có lây qua quần áo không?

Theo các bác sĩ cho biết, tại vùng nách có 2 tuyến mồ hôi là tuyến apocrine và tuyến eccrine. Nếu tuyến apocrine (hay tuyến mồ hôi lớn) hoạt động bất thường sẽ sản sinh nhiều ra các axit béo và amoniac… khi những chất này kết hợp với vi khuẩn bám trên da sẽ tạo thành phản ứng, sản sinh ra các axit béo không hòa tan có mùi hôi khó chịu, từ đó hình thành bệnh hôi nách.

Như vậy, hôi nách bắt nguồn từ chính bản thân người bệnh chứ không phải là do lây nhiễm từ người này sang người khác. Bởi thế, dù mặc chung quần áo hay có tiếp xúc thân mật, gần gũi với người bị hôi nách thì cũng không bị lây hôi nách.

Tư vấn online

Tuy mặc chung quần áo không lây hôi nách, nhưng bệnh này lại có tính di truyền, hoặc có thể xuất phát từ một số nguyên nhân khác như:

➣ Những ai có bố, mẹ hay cả bố lẫn mẹ bị hôi nách thì nguy cơ mắc bệnh này là khá cao, và đây cũng là nguyên nhân gây hôi nách phổ biến nhất.

➣ Lười vệ sinh cá nhân khiến lượng vi khuẩn trú ngụ dưới nách ngày càng gia tăng. Một khi chúng kết hợp mồ hôi tiết ra từ bên trong cơ thể sẽ hình thành một hợp chất có mùi hôi khó chịu, gây hôi nách.

➣ Ăn cay, lạm dụng rượu bia hay các loại thức uống có cồn khác cũng có thể khiến tuyến mồ hôi lớn hoạt động mạnh hơn. Khi mồ hôi tiết ra nhiều và có điều kiện tiếp xúc với vi khuẩn sẽ khiến vùng dưới cánh tay có mùi hôi khó ngửi.

➣ Thói quen uống ít nước, ăn ít rau xanh khiến cơ thể không có khả năng trung hòa những loại thức ăn có thể gây ra mùi, từ đó dẫn đến hôi nách.

➣ Chịu căng thẳng, áp lực công việc hay lo lắng cũng sẽ khiến các tuyến mồ hôi lớn ấy sẽ tiết ra axit béo ở dạng dịch thể (gồm chất béo và chất đạm)… Một khi gặp vi khuẩn, chất dịch này sẽ bị phân hủy thành một loại axit béo không hòa tan và dẫn đến hôi nách.

➣ Mắc các bệnh lý về da, hệ tiêu hóa, gan hay thận cũng có thể là nguyên nhân gây khiến vùng nách có mùi hôi khó chịu.

Bệnh hôi nách có lây qua quần áo không?

Bệnh hôi nách có lây qua quần áo không?

Hôi nách tuy không phải là bệnh nguy hiểm nhưng lại có thể ảnh hưởng đến tâm lý của người bệnh cũng như gây không ít phiền toái, khó chịu cho mọi người xung quanh. Vì vậy, khi mắc chứng hôi nách, người bệnh nên chủ động thăm khám và điều trị.

Ngoài ra, để điều trị nhanh chóng và hiệu quả chứng hôi nách, người bệnh có thể tìm đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu. Đến với chúng tôi, người bệnh sẽ được các bác sĩ trực tiếp kiểm tra, tư vấn và tiến hành chữa trị hôi nách.

Đặc biệt, phòng khám còn có nhiều ưu điểm như: Được trang bị máy móc chuyên dụng hiện đại, quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi và lành nghề, thái độ lịch sự, tác phong chuyên nghiệp, chi phí kiểm tra và điều trị hôi nách hợp lý… tự tin có thể mang lại sự an tâm và thoải mái cho người bệnh khi đến đây.

Với những thông tin trên, nếu còn bất kỳ thắc mắc liên quan đến vấn đề bệnh hôi nách có lây qua quần áo không? Người bệnh vui lòng click vào khung chat để được bác sĩ trực tiếp giải đáp.

Tư vấn online