Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Bệnh đa nhân xơ tử cung là gì ?

Ngày đăng : 10-04-2017 - Lượt xem : 191

Thời gian gần đây, không ít chị em phụ nữ đã và đang mắc bệnh đa nhân xơ tử cung. Thế nhưng, nhiều người còn khá lạ lẫm với thuật ngữ này cũng như không có nhiều kiến thức về bệnh. Vậy bệnh đa nhân xơ tử cung là gì? Bệnh có nguy hiểm không và cần tiến hành điều trị như thế nào? Mời chị em cùng theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu cụ thể hơn về vấn đề này.

Bệnh đa nhân xơ tử cung là gì?

Bệnh đa nhân xơ tử cung là gì ?

Bệnh đa nhân xơ tử cung là gì ?

Các chuyên gia bệnh phụ khoa cho biết: đa nhân xơ tử cung chính là bệnh u xơ tử cung ở chị em phụ nữ, tuy nhiên nó lại có tên gọi khác là do số lượng của các khối u xơ xuất hiện với mức độ lớn và được gọi là đa nhân xơ.

Đa nhân xơ tử cung là bệnh lý lành tính mà chị em phụ nữ gặp phải rất nhiều thế nhưng nguyên nhân của bệnh thì vẫn chưa được xác định rõ ràng. Bệnh thường xuất hiện chủ yếu ở những chị em phụ nữ ở trong độ tuổi sinh sản, những người bị cường estrogen được xem là đối tượng chính mắc bệnh đa nhân xơ tử cung hay u xơ tử cung.

Những dấu hiệu điển hình để người bệnh nhận biết mình đang bị đa nhân xơ tử cung:

- Ra rất nhiều khí hư trong và loãng như nước.

- Chu kì kinh nguyệt của chị em phụ nữ không ổn định, nhiều người bị rong kinh với số lượng máu kinh ra nhiều hơn bình thường. Mỗi chu kì hành kinh chị em lại cảm thấy bị đau bụng kinh dữ dội.

Tư vấn online

Đó là những triệu chứng bệnh ban đầu của u xơ tử cung có nhiều nhân (đa nhân). Ngoài ra, khi người bệnh mắc bệnh nặng mà không được tiến hành chữa trị kịp thời thì có thể xuất hiện một số triệu chứng sau đây:

- Khối u quá to chèn ép lên bàng quang và gây nên hiện tượng bí tiểu.

- Khối u chèn vào trực tràng khiến cho người bệnh bị đau đớn khi đi đại tiện và thường hay bị táo bón.

- Đau đớn, vướng víu và ra máu khi quan hệ vợ chồng.

- Người bệnh có thể tự mình sờ thấy sự xuất hiện của khối u xơ ở vùng bụng dưới hoặc là ở trong âm đạo.

Theo thời gian nếu bệnh không được tiến hành điều trị thì các khối u sẽ gia tăng về kích thước cũng như số lượng. Thậm chí có những khối u sẽ bắt đầu có mầm mống của ung thư phát triển và đe dọa nghiêm trọng hơn đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh.

U xơ tử cung đa nhân có thể gây ảnh hưởng lớn đế sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ nếu như chủ quan. Vô sinh và hiếm muộn là những nguy cơ tiềm ẩn mà u xơ tử cung đa nhân có thể gây ra ở bất cứ chị em phụ nữ nào.

Hiện nay, việc điều trị đa nhân xơ tử cung được áp dụng bằng rất nhiều cách khác nhau. Trong đó điều trị nội khoa và ngoại khoa được xem là những cách điều trị bệnh tốt nhất.

Bệnh đa nhân xơ tử cung là gì ?

Điều trị đa nhân xơ tử cung bằng phương pháp nội khoa

Trường hợp bệnh nhân bị u xơ đa nhân với các khối u nhỏ sẽ tiến hành điều trị nội khoa bằng thuốc để ngăn chặn và kìm hãm sự phát triển của các khối u, đồng thời kích thích khiến cho các khối u teo dần đi. Với cách điều trị này người bệnh phải áp dụng trong thời gian dài vì nếu như ngưng sử dụng thuốc thì khối u có thể lại tiếp tục phát triển.

Điều trị u xơ tử cung bằng ngoại khoa sẽ được chỉ định đối với những trường hợp các khối u quá to, mật độ quá nhiều và có cả mầm mống gây ung thư. Tuy nhiên cách điều trị này lại không được khuyến cáo dành cho những chị em nào vẫn còn nhu cầu sinh con.

Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu hiện đang tiến hành điều trị u xơ tử cung hiệu quả bằng rất nhiều phương pháp khác nhau tùy thuộc vào tình trạng bệnh của từng người. Chính vì thế, nếu chị em nào có băn khoăn về đa nhân xơ tử cung là gì và cách chữa bệnh thì hãy trực tiếp gọi đến hotline 028 3923 9999 hoặc nhấp vào bảng tư vấn bên dưới để được hỗ trợ giải đáp tận tình.

Tư vấn online