Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Bà bầu có được ăn khoai lang chiên không?

Ngày đăng : 29-12-2016 - Lượt xem : 231

Trong thời gian mang thai, để đảm bảo sức khỏe cho cả người mẹ và thai nhi thì các thai phụ cần chú ý đến việc xây dựng một chế độ dinh dưỡng an toàn và hợp lý. Trong những thực phẩm tốt và giàu dinh dưỡng thì các mẹ không thể bỏ qua khoai lang. Tuy nhiên, để tránh cảm giác ngán, khoai lang cần được chế biến thành nhiều món khác nhau. Vậy, bà bầu có được ăn khoai lang chiên không? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau.

Bà bầu có được ăn khoai lang chiên không?

Các bác sĩ cho biết, khoai lang là thực phẩm rất tốt cho phụ nữ mang thai. Các mẹ bầu có thể chế biến khoai lang thành nhiều món khác nhau như: Khoai lang luộc, khoai lang nướng, chè khoai lang, khoai lang chiên… Điều này có nghĩa là các bà bầu vẫn có thể ăn khoai lang chiên.

Bà bầu có được ăn khoai lang chiên không?

Bà bầu có được ăn khoai lang chiên không?

Nhờ chứa nhiều chất dinh dưỡng như: Tinh bột, beta carotene, các acid amin, vitamin C, B1, chất xơ, canxi, photpho, kẽm, sắt, magie, kali… nên ăn khoai lang mang lại rất nhiều lợi ích cho phụ mang thai, cụ thể như:

Phòng ngừa táo bón

Khoai lang chứa nhiều chất xơ, ít chất béo và không có cholesterol. Do đó ăn nhiều các món ăn được chế biến từ khoai lang, trong đó có khoai lang chiên có tác dụng kích thích tiêu hóa, giúp nhuận trường, phòng ngừa táo bón. Nhưng các bà bầu không nên ăn quá nhiều khoai lang vì có thể gây thừa cân, đầy bụng và khó tiêu...

♦ Tăng sức đề kháng

Mang thai là khoảng thời gian cơ thể các chị em dễ bị vi khuẩn tấn công và gây bệnh. Việc ăn khoai lang giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết, giúp nâng cao khả năng miễn dịch, bảo vệ sức khỏe của cả mẹ và bé.

♦ Phòng ngừa ốm nghén

Trong thời gian mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu của thai kỳ, hầu hết các mẹ bầu đều bị ốm nghén, chán ăn. Điều này khiến cơ thể mệt mỏi và ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của thai nhi. Khi đó, khoai lang được xem là một trong những thực phẩm giúp làm giảm các triệu chứng ốm nghén hiệu quả nhờ hương vị dễ ăn, khả năng hấp thụ dưỡng chất và kích thích quá trình tiêu hóa.

Bà bầu có được ăn khoai lang chiên không?

Bà bầu có được ăn khoai lang chiên không?

♦ Phòng ngừa bệnh tiểu đường

Trong thời kỳ mang thai, hormone trong cơ thể người mẹ sẽ có rất nhiều thay đổi, và đây cũng chính là nguyên nhân gây nên bệnh tiểu đường ở thai phụ. Việc ăn khoai lang theo khẩu phần ăn hợp lý là biện pháp giúp phòng chống bệnh tiểu đường ở phụ nữ mang thai.

Bởi vì, trong loại củ này chứa nhiều beta carotene, có khả năng cân bằng lượng đường trong máu, đồng thời các chất xơ hòa tan có trong khoai lang còn giúp làm giảm lượng đường và cholesterol trong máu.

♦ Phòng ngừa bệnh viêm khớp

Viêm khớp do thiếu canxi là tình trạng thường gặp ở thai phụ nói riêng và ở nữ giới nói chung. Ăn khoai lang thường xuyên giúp cơ thể bổ sung lượng lớn beta cryptoxanthin, có tác dụng phòng ngừa các bệnh viêm nhiễm mạn tính như viêm khớp, thấp khớp…

Bên cạnh đó, beta cryptoxanthin còn giúp tăng cường khả năng miễn dịch cũng như độ chắc khỏe của xương, làm đẹp da… Hơn nữa, vitamin C có trong khoai lang cũng giúp giúp duy trì lượng collagen, làm săn chắc da và giảm thiểu sự phát triển của bệnh viêm khớp.

Qua đây, có thể nhận thấy những tác dụng tuyệt vời của khoai lang đối với thai phụ. Ngoài ra, khi mang thai, các thai phụ cũng nên đến ngay các cơ sở y tế uy tín hoặc trực tiếp đến phòng khám chúng tôi để thăm khám thai định kỳ, nhằm theo dõi quá trình phát triển cũng như sớm phát hiện các dị tật bẩm sinh ở thai nhi.

Đặc biệt, phòng khám chúng tôi hiện đang áp dụng các phương pháp siêu âm thai hiện đại (3D, 4D…), đảm bảo tính chính xác cho kết quả kiểm tra.

Với những chia sẻ trên, nếu còn bất kỳ thắc mắc liên quan, mẹ bầu vui lòng click chọn bảng chát bên dưới để được các bác sĩ hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Tư vấn online