Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

7 Bài thuốc phòng chống u xơ tử cung nào nên dùng?

Ngày đăng : 13-04-2017 - Lượt xem : 169

Nữ giới đang trong độ tuổi sinh sản hay khi bước vào thời kỳ tiền mãn kinh là những đối tượng có khả năng mắc bệnh u xơ tử cung cao. Vậy, làm thế nào để có thể ngăn ngừa hiệu quả căn bệnh phổ biến này? Các chị em hãy cùng tìm hiểu và áp dụng 7 bài thuốc phòng chống u xơ tử cung được chia sẻ trong viết sau để giảm thiểu nguy cơ mắc phải căn bệnh này nhé.

7 Bài thuốc phòng chống u xơ tử cung nào nên dùng?

7 Bài thuốc phòng chống u xơ tử cung nào nên dùng?

7 Bài thuốc phòng chống u xơ tử cung nào nên dùng?

Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, u xơ tử cung là một loại u lành tính xuất hiện ở tử cung. Tùy theo vị trí, tính chất, khối lượng, số lượng và tốc độ phát triển của khối u mà mà bệnh có thể có những biểu hiện cũng như gây ra các biến chứng khác nhau như: Rối loạn kinh nguyệt, thiếu máu do rong kinh trong thời gian dài, tiểu gắt và đi tiểu nhiều lần, khó khăn khi đại tiện, đau tức vùng bụng dưới, đau cột sống và thống kinh, có nguy cơ vô sinh – hiếm muộn…

Do vậy, việc phòng ngừa và chữa trị u xơ tử cung là rất quan trọng. Theo y học cổ truyền, u xơ tử cung có thể được phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bằng 7 bài thuốc sau, với các nguyên liệu dễ kiếm và rẻ tiền, cụ thể như:

Bài 1

Nguyên liệu: Tam thất 10g, trần bì 1g, hương phụ chế 5g. Các vị thuốc mang đi sấy khô, tán nhỏ rồi chiêu uống với nước sôi, uống 2 lần/ ngày. Bài thuốc này có công dụng hoạt huyết, giảm đau, hành khí giúp phòng chống cũng như điều trị u xơ tử cung có biểu hiện đau chứng vùng bụng dưới và vùng hông.

Bài 2

Dược liệu: Đào nhân 21 hạt, sinh địa 30g, gừng tươi 1g, quế tâm 10g, gạo tẻ 100g.

Các thực hiện: Cắt đầu nhọn của đào nhân, quế tâm mang đi nghiền thành bột. Tiếp đến lấy đào nhân, sinh địa và gừng tươi tẩm rượu đem sắc lấy nước. Sau đó, dùng gạo nấu cháo rồi cho nước thuốc trên vào và đun sôi vài phút là được. Các chị em chia món cháo này ra nhiều lần ăn và ăn trong ngày, khi bụng đói.

Bài 3

Sử dụng các dược liệu như: Xuyên sơn giáp 20g, quy vĩ, bạch chỉ và xích thược mỗi vị 10g, tiểu hồi và lá ngải cứu tươi mỗi vị 30g rồi cho vào một túi vải sạch. Đặt túi lên bụng dưới, bên trên túi thuốc đặt túi nước nóng để chườm bụng. Thực hiện bài thuốc này 1 lần/ ngày vào mỗi buổi tối 1 lần, mỗi lần 20 phút, thực hiện liên tục 1 liệu trình 30 ngày để đạt hiệu quả cao.

7 Bài thuốc phòng chống u xơ tử cung nào nên dùng?

7 Bài thuốc phòng chống u xơ tử cung nào nên dùng?

Bài 4

Nguyên liệu: Đương quy 24g, xuyên khung 15g, đào nhân 9g, ích mẫu 30g, vừng đen và hoa kinh giới sao mỗi vị 6g, chích cam thảo 3g. Sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Bài 5

Nguyên liệu. Quế chi, bạch linh và xích thược mỗi vị 12g; đan bì, đào nhân và ngưu tất mỗi vị 9g; mẫu lệ và đan sâm mỗi vị 15g.

Các thực hiện: Cho tất cả các dược liệu vào nồi và sắc lấy nước uống mỗi ngày 1 thang. Bài thuốc này có công dụng hoạt huyết, tiêu u… rất thích hợp trong việc phòng chống và hỗ trợ điều trị u xơ tử cung có biểu hiện ra máu kinh bất thường, đau nhói vùng bụng dưới.

Bài 6

Tất cả các vị thuốc như: Vương bất lưu hành 100g; hạ khô thảo, sinh mẫu lệ và tô tử mỗi vị 30g sắc lấy nước uống mỗi ngày 1 thang, 1 liệu trình là 30 ngày.

Bài 7

Lấy 30g trinh nữ hoàng cung tươi (loại khô thì dùng khoảng 15g) sắc kỹ lấy nước uống cùng với 7g tam thất sống đã được sấy khô và nghiền nhuyễn. Bài thuốc này có tác dụng bổ huyết, bổ huyết, tiêu u…

Trên đây là 7 bài thuốc phòng chống u xơ tử cung hiệu quả, hy vọng có thể giúp chị em phụ nữ nhanh chóng đẩy lùi căn bệnh này. Nếu còn bất kỳ thắc mắc liên quan, các chị em hãy liên hệ trực tiếp với Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu – địa chỉ tư vấn và hỗ trợ điều trị u xơ tử cung hiệu quả bằng cách click vào bảng chat bên dưới, để được các bác sĩ trực tiếp giải đáp.

Tư vấn online